Thông báo kết quả Hội nghị Ban thường vụ Hội KTS Việt Nam lần thứ 5 – Khóa VIII

23
Số  123  /KT                                        Hà Nội, ngày 1 tháng 8 năm 2011
 

THÔNG BÁO KẾT QUẢ HỘI NGHỊ BAN THƯỜNG VỤ

HỘI KTS VIỆT NAM LẦN THỨ 5-KHÓA VIII

Ngày 29-7-2011, tại Trụ sở Hội KTS Việt Nam-Hà Nội, Ban Thường vụ (BTV) Hội KTS Việt Nam đã tiến hành Hội nghị lần thứ 5 (mở rộng), dưới sự chủ trì của KTS Nguyễn Tấn Vạn-Chủ tịch Hội, để thống nhất kế hoạch tổ chức kỳ họp Hội đồng và Diễn đàn KTS châu Á lần thứ 16 với chủ đề “ Đô thị châu Á trong thế kỷ XXI” do Hội KTS Việt Nam đăng cai tổ chức, diễn ra từ 13 đến 20-8 tại Khách sạn Furama- Đà Nẵng, và một số công tác quan trọng khác.

C1 banner

     Tham dự Hội nghị có 12 Ủy viên trong tổng số 18 Ủy viên BTV. Sáu Ủy viên BTV vắng mặt do đi công tác.

      Về phía Ban Tổ chức Diễn đàn KTS châu Á 16 có các KTS: Phạm Thanh Tùng (Chánh Văn phòng Hội), Nghiêm Hồng Hạnh ( Phó ban Quan hệ quốc tế), Hoàng Hữu Phê, Phạm Thúy Loan (ĐHXD) và bà Trần Hương Lan (KTT).

      Hội nghị đã nghe KTS Nguyễn Tấn Vạn, Trưởng ban Tổ chức và KTS Nguyễn Quốc Thông, Trưởng Tiểu ban nội dung báo cáo quá trình chuẩn bị và kịch bản nội dung của Diễn đàn. Theo đó, mặc dù gập nhiều  khó khăn về kinh phí tổ chức, nhưng công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất từ chuẩn bị cơ sở vật chất đến công tác đón tiếp đại biểu quốc tế và trong nước. Đến nay đã có gần 200 đại biểu quốc tế và 400 đại biểu Việt Nam đăng ký tham dự. Trong quá trình chuẩn bị, Ban Tổ chức đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Ban Bí thư TƯ Đảng, Thủ tướng Chính phủ, Ban Tuyên giáo TƯ và các Bộ ngành có liên quan. Đặc biệt là sự giúp đỡ của UBND TP Đà Nẵng cùng các cơ quan chức năng và sự tham gia đóng góp của Hội KTS và Viện Quy hoạch Đà Nẵng, Hội KTS TP Hồ Chí Minh.

   Ban Thường vụ thống nhất kế hoạch và đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban Tổ chức, và đặc biệt chia sẻ những khó khăn về tài chính của Hội chuẩn bị cho sự kiện quốc tế này. Các Ủy viên BTV cũng đã góp ý kiến cụ thể cho Tiểu ban nội dung về kịch bản từng phiên của Diễn đàn để đảm bảo thời gian và chất lượng của các báo cáo.

    Sau khi nghe ý kiến đóng góp của các Ủy viên BTV, Chủ tịch Nguyễn Tấn Vạn kết luận:

 I.Về công tác tổ chức Diễn đàn KTS châu Á lần thứ 16:

1/ Đây là lần đầu tiên Hội KTS Việt Nam đăng cai tổ chức một sự kiện quốc tế lớn trong điều kiện phải tự lo kinh phí, nên tổ chức phải hết sức tiết kiệm, nhưng vẫn phải đảm bảo nội dung của Diễn đàn, cùng sự đón tiếp ân cần, chu đáo, tạo điều kiện thuận lợi cho các đại biểu, đặc biệt là các đại biểu quốc tế tham dự hội nghị.

2/ Các tham luận trình bày tại Diễn đàn cần được xem xét cẩn thận để đảm bảo chất lượng cao nhất và tránh những vấn đề nhậy cảm chính trị. Cần ưu tiên các diễn giả quốc tế để họ có điều kiện chia sẻ kinh nghiệm với chúng ta.

3/ Do tổ chức trong điều kiện phải tự trang trải kinh phí, vì thế Hội nghị Ban Thường vụ kêu gọi sự đóng góp của các nhà tài trợ, sự chia sẻ một phần kinh phí của các cơ sở Hội để Diễn đàn KTS châu Á lần thứ 16 tổ chức thành công.   

 II. Về các công tác khác:

1/ Quyết định tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành TƯ Hội KTS Việt Nam lần thứ 3 tại Phú Quốc-tỉnh Kiên giang do Hội KTS Kiên Giang đăng cai vào tháng 12-2011.

2/ Tổ chức Trại Kiến trúc sư trẻ tại TP Cần Thơ vào trung tuần tháng 11-2011. Ban Thường vụ yêu cầu Ban Điều hành Câu lạc bộ KTS Trẻ xây dựng nội dung hoạt động của Trại, đảm bảo chất lượng, hiệu quả thiết thực, gắn với các hoạt động nghề nghiệp và thực sự tiết kiệm.

3/ Triển khai Chương trình hoạt động của Ban Đào tạo, cụ thể:

–         Tổ chức tọa đàm về công tác đào tạo do Trường đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh dăng cai.

–         Thành lập Câu lạc bộ các cơ sở đào tạo KTS

–         Tiếp tục mở các lớp đào tạo nâng cao theo chuyên đề.

4/ Sơ kết việc xây dựng thí điểm nhà ở vùng bão – lũ ở hai tỉnh Quảng Nam-Quảng Ngãi.

     Hội nghị Ban Thường vụ Hội KTS Việt Nam lần thứ 5-Khóa VIII kêu gọi các Hội viên, các tổ chức cơ sở Hội hưởng ứng tham gia để các hoạt động của Hội KTS Việt Nam diễn ra thành công.

 Nơi gửi:

-Các UVBTV    

-Các UVBCH 
-Chủ tịch các Hội cơ sở,

Chi Hội trực thuộc.

    CHỦ TỊCH

 Đã ký

KTS Nguyễn Tấn Vạn