Hà Nội hoàn thiện quy hoạch phân khu vào cuối năm

43

Có 11 quy hoạch phân khu ở khu vực Bắc sông Hồng và 6 phân khu ở Nam sông Hồng.

Viện trưởng Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội Lã Thị Kim Ngân cho biết, hiện Viện đang triển khai thực hiện quy hoạch 17 phân khu, dự kiến hoàn thành và trình cấp thẩm quyền phê duyệt vào cuối năm 2011.

Trước đó, ông Vũ Tuần Định, Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội cho biết, tính từ vành đai 4 trở vào, thành phố Hà Nội có 25 quy hoạch phân khu.

C1 banner

Trong 17 phân khu Sở đã thẩm định, khu vực Bắc sông Hồng có 11 quy hoạch phân khu và Nam sông Hồng là 6 phân khu.

Hiện tại, Sở Quy hoạch Kiến trúc đang nghiên cứu phương án phân khu đô thị lõi. Tuy nhiên, phần quy hoạch đô thị lõi đã tương đối ổn đinh. Do vậy, Sở tập trung nghiên cứu quy hoạch phân khu từ vành đai 3 – 4.

Cũng theo ông Định, về cơ bản, quy họach phân khu trong đồ án quy hoạch chung thủ đô không bị hạn chế bởi quy mô và không hạn chế danh giới địa giới hành chính của từng quận, huyện mà căn cứ vào tính chất đô thị, địa hình… để lập quy hoạch. Sau khi quy hoạch phân khu được thông qua sẽ đưa ra quy hoạch chi tiết 1/500.

Theo VnMedia

1 BÌNH LUẬN

  1. Hôm trước tôi đã đi xem tổng thể bản đồ Quy hoạch Hà Nội, nói chung là công trình, dự án tầm cỡ thế giới, Nhưng nước ta còn nghèo, Thu nhập chẳng được là bao, Lấy đâu ra số tiền lớn như vậy để xây dựng đầu tư. Quy hoạch Thủ đô, để làm cho Hà Nội có tầm nhìn và diện mạo mới, sánh ngang với các nước nói gần nhất là khu vực Đông Nam Á. Mà tôi cũng được biêt, mới quy hoạch mà giới đầu tư BĐS đã ùn ùn kéo xuống các khu đô thị vệ tinh để làm ăn. Đây chính là cơ hộ làm giầu cho giới BĐS. Người dân thì nghèo vẫn hoàn nghèo, Kiếp bán đất hết ruộng.!!!