Công ty kiến trúc FRAMA của Đức, đã đưa tới chúng ta phối cảnh trên vi tính của dự án bảo tàng Serlachius và phần mở rộng của nó, tại Phần Lan. Công trình có tính chất liên kết và hòa mình vào với thiên nhiên xung quanh, cấu trúc của công trình mang số lượng nhỏ và hợp nhất trở thành 1 đơn vị đồng nhất, nhằm giảm tác động thị giác và vật lý trên khu đất.

farm01.jpg

farm02.jpg

Thông tin dự án:

Diện tích mặt sàn có thể sử dụng: 4497m2

Diện tích toàn bộ mặt sàn: 4961m2

Diện tích thực: 3146m2

FRAMA Architects & Juliane Demel

Phụ trách: Mark Muckenheim-Juliane Demel

Mô hình: Aniko Kren

farm20.jpg

farm19.jpg

Phần mở rộng của bảo tàng Serlachius không hề ảnh hưởng đến môi trường xung quanh khi nó tạo ra một kiến trúc theo một chùm và rất sinh động và được đặt trong khung cảnh thiên nhiên một cách tự nhiên, vì thế nó tạo ra một không gian bên trong rất ấn tượng. Những khoảng không gian này được sắp xếp một cách thuận tiện cho các hoạt động triển lãm của bảo tàng. Nó cũng cho phép cập nhật một số phương pháp giảng dạy (didactics) của bảo tàng và bố trí triển lãm hiện đại. Những thế giới không gian được tạo ra bởi kiến trúc này và những phần vừa tự nhiên vừa bí hiểm của môi trường xung quanh kích thích trải nghiệm phù hợp với diện tích của bảo tàng. Các chuỗi không gian khác nhau rất thuận lợi cho các thiết kế triển lãm hữu ích và công phu và nó cũng cho phép người tham quan được chứng kiến sự giao nhau của các tầng không gian rất đa dạng. Mặc dù vậy, kiến trúc này cũng đại diện cho cách ứng xử vửa khiêm tốn nhưng cũng rất tự tin đối với môi trường. Nó có sức mạnh vượt ra ngoài ranh giới Phần Lan và vì vậy hoàn toàn thích hợp là phần quan trọng của bộ sưu tập Serlachius và bất cứ quan niệm nào về bảo tàng ở lĩnh vực này.

farm18.jpg

farm17.jpg Những không gian chức năng của phần mở rộng của bảo tàng được bố trí xung quanh một trung tâm có kiến trúc đẹp mắt. Ánh sáng và khoảng không gian rộng ở trung tâm để dành cho đại sảnh, cứa hàng, quầy bán vé và phòng họp, nó được thông đến nơi triển lãm và có một lối đi trực tiếp đến tất cả các nơi của bảo tàng mới. Không gian rất đẹp và mạnh mẽ này sẽ là khu trung tâm và là nơi để nhận dạng của khách tham quan cũng như các nhân viên. Mái nhà bằng kính tạo ra một không gian mở và làm cho không gian giống như ngoài trời. Cây cối sẽ làm mờ đi khái niệm bên trong và bên ngoài toà nhà. Các góc nhìn và các điểm hướng ra môi trường xung quanh sẽ nhấn mạnh mối tương quan của toà nhà với khung cảnh rất đẹp xung quanh. “Trái tim” sẽ đóng vai trò như một khu hội trợ hay một khán phòng lớn để tổ chức mọi hoạt động, sự kiện của triển lãm. Tất cả các khu vực khác đều được nối với trái tim giống như những chiếc cánh của toà nhà. Ý tưởng rất đơn giản này sẽ giải quyết được tất cả yêu cầu của một bảo tàng hiện đại. Một loạt các phần gần trung tâm tòa nhà được thiết kế không đồng đều về thể tích, mục đích tạo ra sự giao tiếp giữa những phần mở rộng này cùng với cảnh quan và công trình bảo tàng đang hiện có.

farm13.jpg

farm16.jpg

farm15.jpg

farm14.jpg

farm12.jpg

farm11.jpgCác ghế nghỉ, quầy vé,hội trường được đặt ở trung tâm bảo tàng và kết nối trực tiếp với các khu xung quanh. Bảo tàng có các phần mái mang lại rất nhiều ánh sáng, tạo tính cởi mở với khách tham quan, tạo sự liên kết giữa không gian nội thất bên trong và môi trường bên ngoài.

farm21B.jpg

farm22.jpg

farm23.jpg

farm24.jpgfarm25.jpg

farm26.jpg

farm27.jpg

farm28.jpg

farm08.jpg

farm07.jpg

farm05.jpg

farm03.jpg

Thái Linh – Kienviet.net (Theo Designboom)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 5
Tropical Townhouse – Phong cách hiện đại pha trộn kiến trúc Địa Trung Hải

Công trình nhà phố 3 tầng có phong cách hiện đại pha trộn với kiến trúc nhà ở vùng Địa Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 4
Tháng 6 & 7: Những công trình thiết kế đa dạng, độc đáo

Các công trình của tháng 6 và 7 đa dạng từ nhà phố, villa, biệt thự cổ cho tới căn Read more

kienviet kien truc ton giao duong dai them nhung goc nhin18
Kiến trúc tôn giáo đương đại – Thêm những góc nhìn

Trong bối cảnh kinh tế - xã hội ngày càng phát triển, lĩnh vực tôn giáo cũng có nhiều chuyển Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 3
Khoảng thông tầng kết nối các không gian nhà

BiBi House là một thiết kế nhà ở hiện đại, mang lại cho chủ nhân một không gian sống mở Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 1 1
Không gian văn phòng độc đáo với vách hoa gió

Woven Screen Office - văn phòng tại Hà Nội, Việt Nam được thiết kế bằng các không gian phân cách Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 3
Santo by the Sea – Phong cách Địa Trung Hải ở Vịnh Vân Phong

Nằm bên bờ vịnh Vân Phong tuyệt đẹp, Santo by the Sea mang lại cho chủ nhân một không gian Read more