Bối cảnh thế giới với tình trạng thiếu thốn lương thực nói chung và nhu cầu đang tăng của người dân New York về việc sử dụng lương thực trồng tại địa phương nói riêng đã dẫn tới việc phát triển các khu vườn mini hay các nông trại nhỏ tại các khu vực đô thị ngày càng được quan tâm, chú ý nhiều hơn. “Nông nghiệp đô thị” không chỉ mang đến cơ hội việc làm cho người lao động mà còn mang lại giá trị kinh tế rất cao. Hơn thế nữa, nó còn cung cấp cho con người nguồn thực phẩm sạch giàu dinh dưỡng.

dragonfly-vertical-farm-for-a-future-new-york-4.jpg

Chính vì vậy, chúng tôi tổ chức cuộc thi này để tìm ra những giải pháp, những ý kiến sáng tạo về phát triển “Trung tâm dành cho nông nghiệp đô thị”. Cuộc thi ý tưởng quốc tế mở lần này là dành cho trung tâm nông nghiệp đô thị. Trung tâm này sẽ thử nghiệm trên một mô hình trang trại có quy mô nhỏ trong khu vực thành phố New York trong khi đồng thời cũng phát triển các chương trình và đóng vai trò như một trung tâm giáo dục để thúc đẩy nông  nghiệp đô thị. Các cơ sở sản xuât sẽ xây dựng các trung tâm thí nghiệm cho mục đích canh tác an toàn và hiệu quả trong thành phố cũng như cho các nhân viên tại các trụ sở thí nghiệm phát triển diện tích trồng trọt và thúc đẩy các mục đích nghiên cứu khác .

vertical_farm01.jpg

navy-b1.jpg  navy-c1.jpg

Cũng sẽ có nhiều không gian trưng bày và giảng dạy cho các sự kiện và thảo luận chuyên đề. Trong khi nông nghiệp là một phần cơ bản trong lịch sử loài người, thì để dự án nông nghiệp đô thị mang lại hiệu quả, khoa học và công nghệ sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng.Việc áp dụng các tiến bộ và công nghệ cần được phát triển theo hướng kiến trúc cho dự án này. Khái niệm về một trang trại cần được xem xét lại khi vị trí của nó trong một môi trường đô thị dày đặc là khá khác biệt so với vai trò lịch sử trước đây của nó ở các khu vực nông thôn tương tự như cách sử dụng khí hydro/phương pháp khí canh và các kỹ thuật bổ sung dinh dưỡng đất khác làm thay đổi cách suy nghĩ truyền thống về mối quan hệ giữa nông sản và đất canh tác. Ngoài ra còn tồn tại các nhân tố biến đổi quan trọng như quyết định để phát triển canh tác trong nhà so với ngoài trời hoặc trên mặt đất so với trên mái nhà. Trong bất kỳ trường hợp nào, vùng đất xung quanh khu quy hoạch và sử dụng của trung tâm là nhân tố thiết yếu đối với các dự án cũng như mối quan hệ của nó với việc xây dựng. Trang trại sẽ xử lý nước thải cùng với việc tận dụng nước mưa để phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu của nông nghiệp. Các trung tâm và không gian nông trại sẽ nỗ lực cho một sự thịnh vượng để tương xứng với tiềm năng hấp dẫn và đóng vai trò như là một điểm nhấn nổi bật trong thành phố.

Phát triển đô thị đi kèm với các ứng dụng của khoa học công nghệ, tận dụng các nguồn sẵn có đồng thời vẫn duy trì cảnh quan thành phố. Thông tin chi tiết về cuộc thi, vui lòng tham khảo Website chính thức.

Một số thông tin cơ bản về cuộc thi :

Hạn đăng ký : 15/8/2011
Hạn nạp bài: 22/08/2011
Đối tượng: tất cả
Phí nhập : 65 USD
Giải thưởng: Tổng số 2500 USD
Hội đồng giám khảo: Robert Brackett, Lonn Combs, Abigail Coover, Anna Dyson, Jose Gonzalez, Nathan Hume, Sean Lally, Ronnie Parsons, Mike Szivos và Keith Vandersys

Xuân Trường – Trung Kiên

(Theo Deathbyarchitecture)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Phát động cuộc thi sáng tác logo huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế
Phát động cuộc thi sáng tác logo huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế

UBND huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo tổ chức cuộc thi sáng tác mẫu biểu trưng (logo) Read more

Những thiết kế cao ốc ấn tượng nhất thế giới
Những thiết kế cao ốc ấn tượng nhất thế giới

Mới đây, tạp chí eVolo Magazine đã công bố kết quả cuộc thi Skyscraper Competition 2022, với 3 giải chính Read more

Cuộc thi "Ghép không gian - Xếp thời gian": Vinh danh những thiết kế ấn tượng
Cuộc thi “Ghép không gian – Xếp thời gian”: Vinh danh những thiết kế ấn tượng

Sau hơn 01 tháng triển khai, cuộc thi thiết kế “Ghép không gian – Xếp thời gian” do Cộng đồng VietCG Read more

hoamai thumbnail 2 01 1
Cuộc thi thiết kế sản phẩm nội thất gỗ Hoa Mai 2022 sắp đóng cổng dự thi

Trải qua 19 năm tổ chức, Hoa Mai Design Award là cuộc thi thiết kế sản phẩm nội thất gỗ Read more

"Hành trình của Đá": Cuộc thi tôn vinh “kiệt tác đá VICOSTONE®” trong mọi công trình
“Hành trình của Đá”: Cuộc thi tôn vinh “kiệt tác đá VICOSTONE®” trong mọi công trình

Cuộc thi “Hành trình của Đá’’ (The Journey of Quartz) do Công ty Cổ phần VICOSTONE® tổ chức đã khởi Read more

a
Phương án kiến trúc đạt giải nhất của công ty Winhouse – Dự án Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Quảng Ngãi

Sau hai vòng thi tuyển, vượt qua nhiều phương án xuất sắc đến từ các đơn vị tham gia thi Read more