Close the Gap, một cuộc thi thiết kế quốc tế được tài trợ bởi Transportation Alternatives và d3 xin mời các kiến trúc sư, kiến trúc sư cảnh quan và sinh viên trên khắp thế giới tham gia vào một cuộc hội thảo về các giải pháp khác nhau cho một cuộc sống đô thị bền vững.

7625 eastrivergreenway

Cuộc thi tập trung vào khu vực Midtown của East River Greenway ở New York-một phần bị thiếu quan trọng trong cơ sở hạ tầng giao thông vận tải thay thế của Manhattan. Làm cách nào liên kết bị mất của East Side Greenway có thể được khôi phục một cách sáng tạo, hoạt động trở lại và lại trở nên xanh tươi? Làm sao để hệ thống con đường xanh tiếp tục được kết hợp đầy đủ làm cho thành phố New York trở nên thân thiện với môi trường hơn, có hiệu quả kinh tế hơn và có tính xã hội hơn? Việc sử dụng đổi mới các chất liệu, công nghệ và các cách sắp xếp không gian liệu có thể nâng cao chất lượng cuộc sống đô thị của chúng ta hay không?

” Close the Gap tạo ra một diễn đàn cho các cuộc thảo luận, sự phát triển và giới thiệu các quan điểm về đô thị mới. Người tham dự được yêu cầu xem xét tỉ mỉ mối liên hệ giữa nhũng người đi bộ và đi xe đạp với không gian công cộng, những khả năng kết hợp thành phố với thiên nhiên cũng như tái hoà nhập cá nhân với môi trường xã hội trong bối cảnh của vùng Midtown Manhattan.”

Cuộc thi kêu gọi các đề án tổng thể có thể kết hợp một cách sáng tạo các loại hình giao thông trước đó với các loại hình mới nổi. Close the Gap kêu gọi các đề án có thể thay đổi về cơ bản cách mà mọi người di chuyển ở Manhattan. Cuộc thi cung cấp một nền tảng cho việc khám phá những quy tắc đạo đức và thẩm mĩ mới cũng như nền móng cho các quy đinh giao thông (trans-disciplinary)  để liên kết sinh thái với kiến trúc, kiến trúc cảnh quan, quy hoạch và đô thị hoá. Close the Gap hoan nghênh các bài dự thi có sự hiểu biết sắc thái nhiều tầng và đa dạng trong việc tái kết nối người dân với các thành phố, các đường thuỷ và các hệ thống giao thông vận tải khác.

“Người tham gia được khuyến khích xây dựng một định nghĩa đầy đủ nhất có thể của hệ thống giao thông vận tải thay thế để có thể nó có khả năng thay đổi linh hoạt và phát triển theo thời gian.”

Các hình ảnh, thiết kế, quan điểm đứng đầu trong cuộc thi sẽ được chọn trong danh sách cuối cùng bởi một hội đồng giám khảo gồm các học giả và chuyên gia hàng đầu. Những dự án giành giải thưởng và đứng đầu trong danh sách sẽ được công bố trong một chiến dịch quảng bá trên truyền thông vào mùa thu năm 2011. Một buổi triển lãm các tác phẩm đoạt giải sẽ được tổ chức tại trung tâm kiến trúc ở thành phố New York, phòng trưng bày trung tâm của trường đại học Fordham và các địa điểm khác. Một cuộc triển lãm thường xuyên của tất cả các tác phẩm dự thi sẽ được công bố trên mạng. Một ấn phẩm in của các dự án giành chiến thắng và các dự án đứng đầu cũng được nằm trong kế hoạch.

Một số thông tin cơ bản :

Thời hạn đăng ký : 01/09/2100
Thời hạn nạp bài: 15/09/2011
Đối tượng : Tất cả mọi người
Phí nhập: 50 USD
Giải thưởng: Tổng số 5.000 USD
Ban giám khảo:Chưa công bố

Tham khảo thêm thông tin tại Website chính thức của cuộc thi.

IMG_37661-1024x420.jpg

Xuân Trường – Kienviet.net (Dịch từ Deathbyarchitecture)

 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more