Trường giáo dục đặc biệt Inariyama

74

Trường giáo dục đặc biệt do công ty kiến trúc Atsushi Kitagawara thiết kế là một cơ sở giáo dục với diện tích 15000 m2 gồm nhiều khu nhà được xây dựng tại vùng Chikuma, Nagano, Nhật Bản. Được hình thành như một kiến trúc “thị trấn”, thiết kế này kết hợp với sân ngoài trời, không gian mở, và các vườn rau nhỏ nằm trong khuôn viên trường để khuyến khích  học sinh và người dân địa phương tham gia vào các hoạt động.

inariyama02.jpg

inariyama03.jpg

C1 banner

inariyama12.jpg

Sử dụng kỹ thuật xây dựng bằng gỗ truyền thống của Nhật Bản, toàn bộ ngôi trường hầu như được làm hoàn toàn bằng gỗ của huyện Nagano. Hình dáng tổng thể và mái của các khu nhà nổi bật lên là những mái dốc rộng chéo nhau mà chúng ta có thể quan sát một cách rõ nét từ bên ngoài. Cấu trúc nhánh trừu tượng được phủ một màu vàng làm nổi bật ngôi trường trong khi thêm vào các khu nhà một bản sắc riêng biệt trong khu vực.

inariyama06.jpg

inariyama04.jpg

inariyama09.jpg

Không sử dụng vật liệu kim loại cũng như là gỗ ép, các thành phần kiến trúc của ngôi trường thể hiện rõ nét cấu trúc bằng gỗ bằng cách áp dụng điều này làm tâm điểm của không gian nội thất bên trong trường. Các thành phần gỗ mang đến một hiệu ứng nhịp nhàng cho trần nhà với các bề mặt hoàn thiện cũng sẽ được thiết kế bằng gỗ thông. Lựa chọn vật liệu địa phương kết hợp với kỹ thuật xây dựng đã duy trì mức tiêu thụ năng lượng cũng như phát thải CO2 trong quá trình xây dựng ở mức thấp nhất.

inariyama01.jpg

inariyama07.jpg

inariyama08.jpg

inariyama11.jpg

inariyama05.jpg

Trung Kiên – Kienviet.net (Theo Designboom)