Chương trình khu dân cư Kehilla xin mời các kiến trúc sư, sinh viên, nghệ sĩ, nhà thầu và các chuyên gia thiết kế gửi các dự án thiết kế đến buổi khai mạc cuộc thi thiết kế Sukkahville.

Tổng quan về Kukkah

Mục đích của cuộc thi được thành phố Sukkah khởi xướng trong năm 2011 này là nhằm thiết kế một Sukkah riêng biệt và tạm thời nằm trong khu khuân viên Sherman tại Bathurst và Sheppard ở Toronto trong kỳ nghỉ ở Sukkot. Chúng tôi khuyến khích các bạn liên tưởng đến những nét truyền thống của Sukkah và được thể hiện trong một hướng tiếp cận và ngôn ngữ hiện đại

Thách thức

Sukkah là một kết cấu được xây dựng để sử dụng hàng năm trong lễ hội của người Do Thái được kéo dài trong một tuần ở Sukkot. Nó được miêu tả trong Lê vi là một nơi trú ẩn tự nhiên biểu thị cho cuộc sống mỏng manh và ngắn ngủi. Trong khi việc xây dựng một Sukkah là sự tuân theo một nghi thức đặc biệt của người Do Thái thì nó cũng đại diện cho những chủ để nhận thức về bản chất thiết yếu của nhà ở. Việc đề xuất một thiết kế Sukkah đổi mới có sự cân bằng tinh tế của những thứ đối lập vốn có như mới/cũ, mở/đóng, tạm thời/vĩnh cửu… chính là thách thức của cuộc thi này.
Cấu trúc tạm thời này phải tuân thủ chặt chẽ những quy định truyền thống sau:
–    Diện tích của Sukkah nhỏ nhất là 27” × 27” nhưng không được phép vượt quá 100 feet vuông.
–    Chiều cao của Sukkah từ 38” đến 30’-0”
–    Sukkah có ít nhất 2 bức tường với một bức tường thứ ba có chiều rộng bặng một sải tay.
–    Mái của Sukkah phải được làm từ các chất liệu tự nhiên. Nó có thể che được ánh mặt trời vào ban ngày và có thể nhìn thấy các ngôi sao vào ban đêm khi nhìn từ bên trong.
–    Mái nhà không bao gồm các loại cây hay các loại thực vật
–    Chất liệu làm mái không được cố định bằng dây. Cây chống bằng kim loại không được sử dụng để đỡ các chất liệu mái.
–    Chất liệu làm tường không hạn chế và khoảng cách giữa các bức tường tối đa là 1 bước chân.
–    Các bức tường phải đủ chắc chắn để có thể chịu được các trận gió thổi liên tục.
–    Các thành phần trang trí cho nội thất có thể được đề cập đến trong bản thiết kế để làm cho Sukkah tiện nghi và giống như một ngôi nhà hơn.
–    Trong khi Sukkah cần được xây mới mỗi năm, một hướng thiết kế ổn định mà có thể giảm thiểu được rác thải và việc tiêu huỷ các chất liệu để làm Sukkah sẽ được khuyến khích mạnh mẽ.
Sự công nhận:
5 thiết kế giành chiến thắng sẽ được ban giám khảo chọn lựa kĩ càng để được tiến hành xây dựng trong một ngôi làng ảo trong khuân viên Sherman từ 11-12/10/2011. Danh sách cuối cùng sẽ được công bố vào ngày 6/09/2011 và người thắng cuộc sẽ chịu trách nhiệm cho việc thu thập các nguyên vật liệu và thi công bản thiết kế. Một khoản tiền khoảng 1,500$ được giành cho mỗi thiết kế giành giải để trợ giúp việc thi công và chi phí nguyên vật liệu.

Nộp tác phẩm dự thi

Các tác phẩm tham dự cuộc thi Sukkahville phải được nộp trước 12h (giờ chuẩn miền Đông) ngày 25/08/2011 đến địa chỉ chính thức ở bên dưới. Một tấm bảng ngang kích cỡ ARCH D (36”×24”) cho mỗi thí sinh sẽ được sử dụng. Kĩ thuật trình bày là hoàn toàn mở, tuỳ theo ý của mỗi người tham gia. Việc trình bày và hướng tiếp cận xây dựng của bản thiết kế được đề suất cần được ghi rõ trong tài liệu. Bảng thiết kế không cần ghi tên, tên và thông tin liên hệ của người tham gia phải được cho vào một phong bì có đóng dấu và dán ở mặt sau của bảng thiết kế.

Lịch trình cuộc thi

11-22/07/2011: Hỏi đáp
25/08/2011: Hạn nộp bài dự thi
06/09/2011: Công bố danh sách cuối cùng
04-10/10/2011: Thời gian thi công
11-12/10/2011: Giới thiệu Sukkah với công chúng

Khái quát chung

Chương trình khu dân cư Kehilla là một tổ chức nhà ở phi lợi nhuận mà nhiệm vụ của nó là phát hiện và bảo vệ những sáng kiến về nhà ở để đáp ứng những nhu cầu của cộng đồng người Do Thái trong khu vực Greater Toronto Được thành lập vào năm 1982, Khilla là một chi nhánh quảng bá của hiệp hội UJA của Greater Toronto. Vợi nhiệm vụ của mình, Kehilla vừa đi đầu trong việc phát triển những sáng kiến khả thi về nhà ở vừa cũng cấp các dịch vụ quản lý tài sản cho các dự án nhà ở cộng đồng. Với mục tiêu nâng cao nhận thức của mọi người để hỗ trợ Kehilla và các sáng kiến của nó, cuộc thi Sukkahville đã được mở ra để hướng sự tập chung của mọi người vào những vấn để nhà ở quan trọng mà rất thường gặp trong cộng đồng của chúng ta.

Bạn có thể gửi cho chúng tôi mọi câu hỏi hoặc đóng góp liên quan đến cuộc thi qua email hoặc điện thoại.
Email: sukkahville@rogers.com
ĐT: 416-932-1212
Website: https://www.kehilla.ca
Facebook: https://www.facebook.com/kehillaresidentialprogramme
Twitter: @KehillaRP

Địa chỉ gửi bài dự thi:

Kehilla Residential Programme
262 Ridley Blvd.
Toronto, Ontario
CANADA M5M 4N6

Tham khảo  Website chi tiết về cuộc thi

Nguyễn Kiên – Kienviet.net (Theo Deathbyarchitecture)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more