Lóa mắt với nghệ thuật kiến trúc kỳ ảo ‘Luminarium’

66

Chỉ có 4 màu sắc từ nhựa được dùng để làm nên sự đa đạng tuyệt vời của những nét sắc màu tinh tế.

Mỗi mô hình Luminarium là một mê cung huyền ảo với những con đường quanh co và mái vòm theo kiến trúc Hồi giáo, các nhà thờ theo phong cách Gothic và những hình khối đa diện không lồi đã kết hợp thành một công trình lan tỏa vẻ đẹp của ánh sáng và màu sắc.

Những kiến trúc Luminarium đều được thiết kế bởi Alan Parkinson, người thành lập công ty Architects of Air ở Anh và cũng là người đầu tiên thử nghiệm các tác phẩm điêu khắc từ khí nén vào thập kỉ 80. Chúng được làm bằng loại nhựa được sản xuất độc quyền cho Architects of Air. Chỉ có 4 màu sắc từ nhựa được dùng để làm nên sự đa đạng tuyệt vời của những nét sắc màu tinh tế.

Mỗi Luminarium là một thiết kế nguyên bản. Sự khác biệt chủ yếu giữa các kiến trúc nghệ thuật này nằm ở cách sắp xếp mái vòm và cách bố trí lối đi. Một công trình Luminarium được hình thành từ khoảng 20 yếu tố, chúng gắn kết lại với nhau tạo nhiên một mô hình kiến trúc có diện tích 1000 m2. Luminarium rất dễ lắp ráp, việc bố trí cấu trúc và kiên cố có thể mất khoảng 4 tiếng, và công trình được bơm căng hoàn thiện chỉ trong vòng 20 phút.

Architects of Air đã có khá nhiều công trình Luminarium nổi bật như: Miracoco, Mirazozo, Amococo, Levity II, và Levity II.

Dưới đây là chùm ảnh công trình nghệ thuật Miracoco ở Lisbon, Bồ Đào Nha diễn ra hôm 1/8 vừa qua.

miracoco5.jpg

miracoco6.jpg

miracoco7.jpg

miracoco8.jpg

miracoco9.jpg

miracoco10.jpg

miracoco11.jpg

miracoco2.jpg

miracoco3.jpg

miracoco4.jpg

Theo ione