Cuộc thi thiết kế “Why Tall?”

49

Với mục đích tìm hiểu thêm về ý nghĩa và giá trị của các tòa nhà cao tầng trong xã hội hiện đại thông qua các thiết kế kiến trúc, Hội đồng nhà cao tầng và môi trường sống đô thị (CTBUH) đã tổ chức cuộc thi thiết kế mang tên “Why Tall?” nhằm kêu gọi các sinh viên trên toàn thế giới tham gia.

Nhà cao tầng giờ đây không còn là biểu trưng của các thành phố lớn, mà nó đã thực sự trở thành một phần trong cuộc sống thường ngày. Nó không chỉ thể hiện được vai trò là việc mở rộng không gian cho các hoạt động thương mại mà còn đáp ứng nhu cầu nhà ở cho một số lượng dân cư đông. Nhà cao tầng đã và đang trở thành bước tiến quan trọng trong xã hội loài người, đáp ứng nhu cầu đang tăng lên của nhà ở đô thị và tái thiết cảnh quan của các thành phố hiện đại.

Đã đến lúc chúng ta phải tái khẳng định lại vai trò của các tòa nhà cao tầng trong xã hội hiện đại bằng việc nhấn mạnh vào các khía cạnh như tính thân thiện, an toàn… Trước sự đe dọa của biến đổi khí hậu, nhận thức của người dân về bền vững đô thị đã tiếp sức cho các nhà thiết kế cho ra những tòa nhà cao tầng vừa giúp bảo vệ môi trường và duy trì sự phát triển bền vững.

Một số thông tin:

Thời hạn đăng ký: 12/08/2011
Thời hạn nạp bài : 31/08/2011
Giải thưởng : Tổng giải thưởng 8.000 USD
Ban giám khảo: Chưa được công bố
Liên hệ: Steve Henry
Địa chỉ: Council on Tall Buildings and Urban Habitat S.R., Crown Hall, Illinois Institute of Technology, 3360 South State Street, Chicago, IL 60616, USA

Thông tin chi tiết xem tại Website cuộc thi.

Xuân Trường – Kienviet.net (Theo deathbyarchitecture)