Kết quả cuộc thi ý tưởng kiến trúc quốc tế CITYVISION 11 – Tầm nhìn phát triển cho Venice trong tương lai

68

Cuộc thi CITYVISION là một cuộc thi tìm kiếm ý tưởng kiến trúc quốc tế thử thách sự sáng tạo của các kiến trúc sư, nhà thiết kế, sinh viên và các cá nhân có ý tưởng  để phát triển những dự án  đô thị có tầm nhìn chiến lược với mục đích khuyến khích  và hỗ trợ thành phố hiện đại.

1311125207-g8u3f7-01-1000x707.jpg

Thông qua các ý tưởng cách tân và các phương pháp luận cơ bản, điều mà có thể cải thiện mối liên hệ giữa quá khứ, hiện tại và tương lai của thành phố, mục tiêu của CITYVISION là nhằm mục đích thúc đẩy một cuộc cải cách trong lịch sử kiến trúc. Thành phố đăng cai tổ chức vòng thi này là Venice, Ý. Các hạng mục chiến thắng sẽ được duyệt sau thời gian chuyển tiếp giữa hai vòng.
1311125269-2nd-1000x707.jpg
Ban giám khảo của cuộc thi lần thứ 11 này bao gồm các người đứng đầu  trong lĩnh vực kiến trúc và thiết kế: 4 thành viên và một trưởng ban giám khảo là BJARKE INGELS (BIG Architects)  Copenhagen / New York Jury President, NERI OXMAN (Material Ecology) New York, ELENA MANFERDINI (Atelier Manferdini)  Los Angeles, MARIA LUDOVICA TRAMONTIN (Università di Cagliari)  Cagliari, BOSTJAN VUGA (Sadar Vuga)  Ljubljana. Ban giám khảo lựa chọn một giải nhất  một giải nhì và11 giải danh dự.cuộc thi Venice CITYVISION có 250 nhóm đăng ký(462 người)và nhận được 201 ý tưởng từ 5 châu lục. Trong suốt thời gian cuộc  diễn ra, đã có thêm một giải đặc biệt, giải đặc biệt FARM và ông  Andrea bartoli(farm’s owner) lựa chọn người chiến thắng.

Kết quả cuộc thi như sau:

First Prize: Alberto Bottero, Simona Della Rocca and Valeria Bruni
Second Prize: Onorato di Manno (Group Leader), Lorenzo Catena, Francesco Cusani and  Flavio Graviglia
Farm Prize: Ada Bartkowska, Marek Ejsztet, Michał Kulesza, Piotr Matuszek, Tomasz Tymiński, Ewa Zwierzchowskia and Jaroslaw Szewczyk
Special Mention:
Roberto Roncoroni
Artico Matteo, Bittolo Mattia, Fracassi Silvia and Trevisan Matteo
Vladimir Andjelkovic, Dijana Adzemovic Andjelkovic, Aleksandar Bogojevic and Ranko Pavlovic, architect
Mauro Frate, Giorgio Donà, Matteo Pollani, Filippo Bergianti, Ludovico Sternini and Simone Visentin
Julien Combes and Gaël Brulé (Atelier CMJ)
Pedro Jesús Muñoz Rodríguez
Ali Farzaneh, Maider Ainara Llaguno Munitxa and Kensuke Hotta
Au Man Ying, Ng Kei Yiu, Or Man Piu and Ou Yang Hau Yee
Clinton Miller
Sean Wittmeyer and Nile Greenberg