Lễ công bố Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội

57

Chiều nay, ngày 29/7 tại Cung quy hoạch quốc gia Mỹ Đình, Bộ Xây Dựng đã tổ chức lễ công bố Quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Tham dự buổi lễ trọng thể có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, Bộ trưởng Xây dựng Nguyễn Hồng Quân, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, lãnh đạo nhiều bộ, ngành, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các vị khách quốc tế và đông đảo các tầng lớp nhân dân Thủ đô tham dự.

IMG_5879.jpg

Tại lễ công bố, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh tầm quan trọng của đồ án Quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Theo thủ tướng, đồ án không chỉ với tính chất vạch ra chiến lược phát triển cho Thủ đô Hà Nội trở thành trung tâm hành chính – chính trị của cả nước, là trung tâm văn hóa khoa học công nghệ và giáo dục quan trọng của cả nước còn là trung tâm kinh tế – dịch vụ và thương mại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Cũng tại buổi lễ Bộ trưởng BXD Nguyễn Hồng Quân cho rằng dự án đã thực sự xây dựng được tầm nhìn cho sự phát triển củaThủ đô Hà Nội trở thành Thành phố Xanh – Văn hiến – Văn Minh – Hiện đại, trên nền tảng phát triển bền vững.Thủ đô Hà Nội sẽ là nơi có môi trường sống tốt nhất, sinh hoạt giải trí với chất lượng cao và có cơ hội đầu tư thuận lợi nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

C1 banner

Tổng mặt bằng quy hoạch

 Theo dự án đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt, các trung tâm Chính trị – Hành chính quốc gia và Hà Nội tiếp tục duy trì và phát triển tại khu vực Ba Đình và Khu vực Hồ Gươm, cụ thể: Khu vực Ba Đình bố trí tập trung các cơ quan đầu não của Đảng, Quốc hội, Nhà nước và Chính phủ và hệ thống cơ quan, công sở, an ninh quốc phòng. Tổ chức rà soát và di dời trụ sở làm việc của một số cơ quan Trung ương ra khu vực Mễ Trì và tây Hồ Tây và bố trí thêm trụ sở các cơ quan của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước và Chính phủ tại khu vực tây Hồ Tây; Khu vực xung quanh Hồ Gươm bố trí tập trung các trụ sở Thành ủy, HĐND, UBND thành phố. Di chuyển trụ sở một số cơ quan bộ – ngành Trung uơng, thay thế bố trí trụ sở ngành của thành phố tại các vị trí phù hợp để liên hệ thuận lợi với trụ sở của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố.

Từ 1/8, triển lãm đồ án quy hoạch chung Hà Nội tại Cung Triển lãm Quy hoạch quốc gia – Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội sẽ mở cửa đón người xem. 

Quang cảnh buổi lễ công bố QHC Hà Nội chiều ngày 29/7:

IMG_6058.JPG

IMG_6062.jpg

Thủ tướng chính phủ cắt băng khánh thành khai trương triễn lãm Cung quy hoạch quốc gia

IMG_6013-1.JPG

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại buổi lễ

IMG_5959.JPG

IMG_5932.jpg

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Quân phát biểu tại buổi lễ

IMG_5955.jpg

Thứ trưởng Bộ Xây Dựng Nguyễn Đình Toàn đọc thông tin quy trình thực hiện QHC

IMG_5932.JPG

IMG_6088.jpg

Bộ Xây Dựng giới thiệu QHC HN tới Thủ tướng qua sa bàn

IMG_6045.JPG

Tp. Hà Nội sẽ phát triển với quỹ đất 70% hành lang xanh và 30% cho phát triển đô thị

IMG_6117.JPG

Mô hình quy hoạch tổng thể Hà Nội.

IMG_6124.jpg

Trục Thăng Long

Khu vực đô thị lõi lịch sử.

Bài và ảnh Thái Linh