Trung tâm quốc hội ở Hàng Châu, Trung Quốc / Peter Ruge Architekten

68

Công trình trung tâm quốc hội ở thành phố Hàng Châu,Trung Quốc cuối cùng đã được hoàn thiện sau những quá trình thiết kế và thi công dai dẳng. Phần thử nghiệm và mặt tiền chính được công ty kiến trúc Peter Ruge hợp tác cùng công ty Wang Xiaosong từ DBH GmbH đảm trách. Sau đây là những bức ảnh về công trình và phần trình bày ngắn gọn từ phía công ty.

kienviet-e--jan-siefke-photo-2.jpg

Thông tin dự án:
Kiến trúc sư:
Peter Ruge Architekten
Địa điểm:
tỉnh Hàng Châu,Trung Quốc
Hoàn thành:
2011
Chủ đầu tư:
chính quyền thành phố Hàng Châu
Tư vấn:
Schlaich Bergemann và các đối tác dự án đối tác: DBH Stadtplanungs GmbH Hàng Châu, giáo sư Wang Xiaosong.
Nhiếp ảnh gia:
Jan Siefke

C1 banner

kienviet-e--jan-siefke-photo-7.jpg

kienviet-e--jan-siefke-photo-1b-1000x673.jpg

Công trình mới nằm gần sông  Tiền Đường không quá xa trung tâm thành phố. Nó sẽ là tòa nhà gây chú ý nhất trong khu liên hợp lớn các doanh nghiệp và hành chính của thành phố. Sự hấp dẫn đến trong phức tạp của công trình với 6 tòa nhà văn phòng được sắp xếp dạng tròn và kết nối thông qua những chiếc cầu. Các tòa nhà này với các căn hộ đa chức năng bao gồm cả bốn lối chính dẫn hướng, bao bộc lấy khu hành chính trung tâm có dạng như một viên đá quý khổng lồ.

kienviet-e--jan-siefke-photo-3.jpg

kienviet-e--jan-siefke-photo-4-692x1000.jpg

Thiết kế mặt tiền thể hiện một kết cấu kiến trúc độc đáo hiện đại nhưng mặt khác nó cũng tôn lên các khía cạnh điển hình của địa phương, và các khu vực lân cận. Tỉnh Chiết Giang đước biết tới là một khu vực sản xuất chè rộng lớn. Đặc điểm xây dựng đã dựa trên các con đường chồng lớp và các loại lưới trồng chè. Kết quả là tòa nhà được bao phủ nhiều lớp tạo lên một cấu trúc mềm mại khi nhìn gần.

kienviet-e--jan-siefke-photo-5-692x1000.jpg

kienviet-e--jan-siefke-photo-6-692x1000.jpg

Ý tưởng chính của thiết kế mái nhà là sử dụng nó như một mặt tiền thứ năm, thiết lập và tái hiện lên hình ảnh của một bông hoa sen nở. Cấu trúc mặt tiền được mở rộng đến các phần mái nhà để che phủ cho nó. Thông qua các độ dài khác nhau và đoạn chiều cao cố định của các dầm cấu trúc tạo nên hình ảnh trừu trượng của hoa sen.

kienviet-e--jan-siefke-photo-8-771x1000.jpg

kienviet-e--jan-siefke-photo-9-1000x675.jpg

kienviet-e--jan-siefke-photo-10.jpg

kienviet-hcc-detail-elevation-1000x666.jpg

kienviet-hcc-detail-section-706x1000.jpg

kienviet-hcc-picto-site-plan-1000x1000.jpg

kienviet-hcc-roof-plan-1000x924.jpg

Thái Linh – Kienviet.net (Theo Archdaily)