Hưng Yên: Tiếp nhận các trường Đại học di dời từ 2012

724

Bộ Xây dựng đưa tin, ông Nguyễn Khắc Hào, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên xác nhận, khu đại học Phố Hiến được nghiên cứu trên phạm vi 1.700 ha đang được quy hoạch và xây dựng hạ tầng. Theo đó, 700 ha để xây dựng các trường đại học, cơ sở nghiên cứu và 300 ha dành cho đô thị nhằm tạo vốn xây dựng cho dự án.

Như vậy, dự kiến đầu năm 2012, Hưng Yên sẽ đầu tư xây dựng hạ tầng và các trường có thể xây dựng kế hoạch chuyển về Hưng Yên hoạt động. Hiện Hưng Yên đã ký thỏa thuận tiếp nhận và chỉ quỹ đất cho 3 trường đại học là trường Giao thông Vận tải, Ngoại thương, Thủy lợi.

picture2.jpg

Cũng theo Quy hoạch chung tỉnh Hưng Yên được Chính phủ phê duyệt, tỉnh đang xây dựng đường nối 2 tuyến cao tốc quốc lộ 5B và đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình, bao gồm cả cầu qua sông Hồng. hưng yên cũng nằm trong quy hoạch vùng của Hà Nội, nơi có vành đai 4 và 5 chạy qua.
Theo ông Nguyễn Khắc Hào, trong năm 2011 tỉnh Hưng Yên sẽ dành một số ưu đãi dành cho các trường như bàn giao đất sạch, đáp ứng tiêu chí về m2/sinh viên của các trường theo quy định của Chính phủ. Dự kiến, Hưng Yên sẽ là 1 trong các khu đô thị Đại học hàng đầu tại phía Bắc sau khi tiếp nhận các trường ĐH phải di dời khỏi nội thành Hà Nội…
 
Theo efinance
C1 banner