WS Atkins tuyệt đỉnh của điêu khắc

104

Được biết đến là một trong những đơn vị thiết kế kiến trúc các tòa tháp cao ốc và chung cư danh tiếng, các KTS của WS Atkins đã bắt tay thực hiện triển khai dự án tháp Namaste.

Đây là một tòa tháp không chỉ độc đáo bởi đã thể hiện sự hiếu khách và thân thiện của những người dân Ấn Độ một cách tráng lệ, mà còn là một triết lý thiết kế và trang trí mặt tiền mới cho các tòa nhà cao ốc trong tương lai.

Trong ngôn ngữ Sanskrit của người Ấn Độ thì “Namaste” mang ý nghĩa là “tôi xin chào bạn”, một kiểu tiếp đón truyền thống cùng 2 tay chắp trước ngực. Với ý tưởng đó, các KTS của hãng kiến trúc  WS Atkins đã cho ra đời bản thiết kế và phương án thi công xây dựng tháp Namaste với tham vọng sẽ hoàn thành vào tháng 7 năm 2015. Tòa tháp sẽ có 62 tầng và cao xấp xỉ 300m với các chức năng khách sạn, văn phòng và cửa hàng bán lẻ.

DieuKhac3.jpg

Một điểm ấn tượng khác trong kiến trúc  là hai chiếc cánh mở rộng từ hành lang với những khu vườn được sắp đặt ngay trong khuôn viên của tòa tháp. Bên cạnh đó, một khách sạn cùng với hệ thống nhà hàng và quầy bar Sky nhìn xuống quang cảnh một thành phố hối hả bên dưới cũng đã được hình thành trong thiết kế. Với chức năng là một tổ hợp cao ốc với rất nhiều các chức năng ở cao cấp, bên cạnh các phòng ở căn hộ và cho thuê cao cấp, chung cư này cũng cung cấp hàng loạt các giá trị tiện ích sống cao cấp khác như bể bơi bốn mùa, hệ thống các dịch vụ công cộng như nhà hàng, bar, spa.

DieuKhac4.jpg

                          Mặt đứng khai triển các tầng nhà

Thiết kế tòa nhà nhấn mạnh đến tiện nghi sống cao cấp. Đưa ra một trải nghiệm mới về “biệt thự trên cao” cho những chủ nhân sở hữu hay thuê các căn hộ cao tầng ở đây. Các căn hộ với nhiều loại diện tích lớn, chiếm từ 2 – 3 tầng chiều cao được phục vụ cao cấp 24/24. Đây là kiểu bố trí căn hộ ít thấy tại Ấn Độ.

DieuKhac5.jpg

                              Phối cảnh trục đường chính

Bên cạnh đó, mặt đứng chính của tòa nhà cũng được trang trí cách điệu vô cùng ấn tượng. Bỏ qua những cách sử dụng mặt đứng bằng vách kính và khung nhôm thông thường, các KTS sử dụng hệ tấm chắn nắng công nghệ cao, thi công uốn lượn theo các mô típ hình vẽ  trang trí ấn tượng trên bàn tay của các thiếu nữ Ấn Độ trong các dịp lễ tết quan trọng.

DieuKhac2.jpg

                      Chi tiết thiết kế nội thất với phù điêu trang trí

Nhìn từ xa, tòa tháp cao vút với các chi tiết trang trí uốn lượn uyển chuyển trở thành một điểm nhấn quan trọng trên bầu trời, tạo nên ấn tượng đẹp về một thành phố trẻ Mumbai của Ấn Độ trong thế kỷ mới.

Các thông số chính:
· Diện tích sàn xây dựng: 120.000 m2
· Số lượng phòng: 380 (bao gồm cả hệ thống nhà hàng, quấy bar, phòng dịch vụ công cộng)
· Diện tích văn phòng cho thuê: 9.000 m2
· Diện tích phòng ở cho thuê: 6.000 m2
· Chiều cao tổng thể: 300 m
· Thời gia dự kiến hoàn thành: 07/2015.

Quốc Hưng – Theo Kientrucvietnam