Bông Huệ nước đẫm ánh mặt trời của Gorgeous

81

Dẫn đầu bởi kiến trúc sư Winy Mass, nhóm thiết kế The Why Factory thách thức cái nhìn của chúng ta về một công trình xanh tận dụng những tài nguyên của thiên nhiên. Với thiết kế mang sự mỏng manh lôi cuốn tạo ra sự thu hút, các cụm đảo này sẽ được đặt tại Phuket Thái Lan, nơi cộng hưởng cả vẻ đẹp lẫn khái niệm bền vững môi trường.Tại triển lãm ở Berlin, Why Factory đã đệ trình một loạt các bông Huệ nước này, với chức năng chính là chuyển đổi năng lượng mặt trời.

The-Why-Factory_Sunny-Water-Lillies_1.jpg

Trong buổi triển lãm, đề án “Nước – phúc lành hay sự nguyền rủa”, nhắm tới một dự án sáng tạo ở các vùng nước lớn trong khu vực Châu Á. Từ khi 90% dân số Đông Nam Á sống gần những nguồn nước,triển lãm đã nói thêm các vấn đề của từng khu vực. Nước có thể có khắp mọi nơi,nhưng những khu vực này vẫn bị ảnh hưởng bởi hạn hán, lũ lụt cùng tình trạng thiếu nước sạch.

C1 banner

The-Why-Factory_Sunny-Water-Lillies_3.jpg

Những bông Huệ nước khổng lồ của Why Factory sẽ bao quanh các vùng tươi tốt của Phuket. Những cánh hoa được mở theo hướng mặt trời sẽ thu hút người xem. Những bông hoa này có thể được tiếp cận bằng tàu du lịch. Không chỉ đẹp,những cánh hoa này được thấm đẫm bởi ánh sáng mặt trời, từ đó chuyển hóa điện năng phục vụ thành phố.

The-Why-Factory_Sunny-Water-Lillies_2.jpg

Why Factory tin rằng các bước nhỏ trong nỗ lực cá nhân của họ sẽ giúp một bộ phận thế giới hòa nhập vào cộng đồng sử dụng năng lượng theo hướng bền vững như bộ phận những nước đã thành công.

Thái Linh – Kienviet.net (theo inhabitat)