Ghế lấy cảm hứng từ giao thông

26

Tùy thuộc vào nơi bạn đang sống, từ “giao thông” mang lại những cảm xúc khác nhau. Với những đô thị lớn, đó là tắc đường, chen lấn, lộn xộn, còi inh ỏi, muộn làm… Raymond Simandjuntak có lẽ có cảm xúc đó khi thiết kế chiếc ghế Jekate.

Bằng những sợi mây đan vào nhau một cách lộn xộn, không theo hàng ngay ngắn như thường thấy, tác giả muốn đưa ra một quan điểm khá rõ ràng khi tạo ra chiếc ghế để ngồi hàng ngày này: hãy sống chúng với những gì bạn không thể thay đổi, một cách nhẹ nhàng và bình thản.

image_gallery_006.jpg

C1 banner

image_gallery.jpg

image_gallery_003.jpg

Chất liệu mây rất phổ biến ở các nước châu Phi, châu Á, trong đó có đất nước Indonesia của nhà thiết kế. Nơi đây cung cấp khoảng 70% lượng mây cho thế giới. Loài cây này phát triển rất nhanh, mỗi năm nó có thể dài ra khoảng 100 mét. Sử dụng nó làm đồ đạc, không chỉ là ám chỉ về sự phát triển như vũ bão của giao thông đô thị, mà còn là một cách thân thiện với môi trường.

“Tôi chọn mây là chất liệu chính. Nó là loại vật liệu rất phổ biến ngày nay, được sử dụng cho nhiều loại đồ đạc khác nhau. Trên thực tế, mây là loại vật liệu tốt, nó bền, hình thức đẹp và đàn hồi. Chính vì đàn hồi tốt nên nó có thể được dùng để tạo ra những hình dáng phức tạp. Tôi muốn mang đến một hình thức mới cho một loại vật liệu đã được coi là cổ điển, với đường nét hiện đại để tạo ra một thiết kế ghế mang phong cách đương đại.”

Thông tin thêm về tác giả có tại đây.

NDHMoney – Theo Behance