Vòng tròn xung quanh cây / Tezuka Architecs

53

Công ty kiến trúc Nhật Bản Tezuka vừa hoàn thành công trình “Vòng tròn xung quanh cây “,với mục đích tạo thêm một công trình vui chơi tại nhà trẻ Fuji.

kienvietnet -ring03.jpg

kienvietnet - ring01.jpgĐược thiết kế song song vào năm 2007 – tại Tachikawa, Tokyo Nhật Bản. Đặt liền kề với ngôi trường sẵn có, chức năng của công trình này vừa là một nhà chờ xe bus vừa là lớp học tiếng anh cho trẻ nhỏ.

kienvietnet -ring19.jpg

kienvietnet -ring22.jpg

kienvietnet -ring21.jpg

kienvietnet -ring23.jpg

Tràn ngập không gian của công trình là tán cây xanh mát, cơ cấu này sẽ xóa nhòa ranh giới giữa môi trường bên trong và ngoài, giữa xây dựng và tự nhiên. Bảy tấm sàn nhỏ bao quanh gốc cây trưởng thành theo dạng xoắn, các cột và cầu thang của công trình được hòa vào với bóng của tán cây và những mảng gỗ cứng.

kienvietnet -ring04.jpg

kienvietnet -ring06.jpg

kienvietnet -ring10.jpg

Các phần hướng tâm liên tục phản ánh trạng thái treo của công trình. Những phần không gian cúi, bò…là những tính năng của căn nhà cây này. Những phần thảm cao su cũng được lắp vào, tạo sự mềm mại và giúp giảm nhẹ các chấn thương do sự hiếu động của trẻ em.

kienvietnet -ring07.jpg

kienvietnet -ring11.jpg

kienvietnet -ring09.jpg  kienvietnet -ring08.jpg

Các đơn vị sử dụng được tính toán chi tiết với hai lớp học rõ ràng, môi trường học tập này cũng nhắm tới mục đích tạo bầu không khí hiệu quả mang lại cảm hứng cho lớp học.

kienvietnet -ring12.jpg

kienvietnet -ring18.jpg

kienvietnet -ring17.jpg

kienvietnet -ring16.jpg

kienvietnet -ring15.jpg

kienvietnet -ring14.jpg

kienvietnet -ring13.jpg

Thái Linh – Kienviet.net (Theo Designboom)