Hà Nội lại thúc tiến độ xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo

32

Ngày 13/7, UBND TP Hà Nội lại có công văn yêu cầu các quận, huyện đẩy nhanh tiến độ xử lý nhà, đất siêu mỏng, siêu méo. Những trường hợp vi phạm trật tự xây dựng phải kiên quyết xử lý đúng quy định pháp luật.

Theo đó, thành phố yêu cầu UBND các quận, huyện khẩn trương hoàn thành công tác rà soát, thống kê và phê duyệt phương án xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo. Đối với các trường hợp xem xét xử lý theo hướng hợp khối công trình, cần phải đảm bảo các chỉ tiêu hợp khối.         

c5cnhasieumong9_215bd.JPG

C1 banner

         Nhà mỏng hơn… người

UBND các quận, huyện chủ động làm việc với Sở Quy hoạch Kiến trúc để thống nhất biện pháp xử lý; hoàn thành việc này trong tháng 8 năm 2011. Các trường hợp xem xét theo hướng cho phép hợp thửa đất, UBND các quận, huyện làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường để được hướng dẫn xử lý.

Đối với các trường hợp xử lý thu hồi thì việc thu hồi phải được thực hiện theo đúng quy định về giải phóng mặt bằng, bồi thường hỗ trợ tái định cư. Thống nhất ý kiến của Sở Tài nguyên và Môi trường về thu hồi đất không nhất thiết theo toàn tuyến đường.

Đối với các trường hợp vi phạm quy định về trật tự xây dựng: kiên quyết xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

UBND các quận, huyện có trách nhiệm tổ chức việc xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo một cách liên tục, đồng bộ, đồng loạt ở toàn bộ các quận, huyện.

Theo Dantri