Ngắm những hình ảnh tuyệt đẹp về Dubai

102

Dubai nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời bậc nhất thế giới cùng những bãi biển trong xanh tuyệt đẹp.

Dubai là một quốc gia thành viên, đồng thời cũng là thành phố cùng tên, là một trong 7 vương quốc của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), nằm ở phía Nam của vịnh Ba Tư thuộc bán đảo Ả Rập. Trong UAE, Dubai có dân số đông nhất và diện tích lớn thứ nhì, sau Abu Dhabi. Dubai thu hút một lượng nhân công lớn từ nước ngoài nhờ ngành kinh tế mũi nhọn là dầu khí.

Dubai còn được biết đến với những thắng cảnh, những tòa nhà chọc trời nổi tiếng thế giới.

Burj al-Arab là một khách sạn sang trọng ở Dubai, được biết đến là “khách sạn 7 sao đầu tiên của thế giới”. Với chiều cao 321 mét, đây là tòa nhà xây dựng cao nhất được sử dụng như một khách sạn sang trọng. Người ta xây dựng nó trên một hòn đảo nhân tạo, cách bãi biển Jumeirah 280 mét, và dùng một cây cầu riêng để nối nó với đất liền. Khách sạn này có kiến trúc hình tượng hoá, được thiết kế là một biểu tượng cho sự đô thị hoá của Dubai và có hình dạng của một thuyền buồm Ả Rập.

t614427.jpg

Business Bay sẽ tập trung khoảng hơn 240 tòa nhà cao tầng, trong đó có các trung tâm thương mại hoặc khu dân sinh. Hiện tại, khu vực này vẫn tiếp tục được xây dựng, dự kiến sẽ hoàn thành vào khoảng những năm từ 2012 – 2015.

t614428.jpg

Dubai Marina được coi là Dubai mới trong tương lai. Thành phố này có chiều dài khoảng 3 km, với nhiều tòa nhà cao ngất ngưởng.

t614430.jpg

  Dubai Palace là một trong những khách sạn sang trọng bậc nhất ở Dubai.

t614431.jpg

                                 Bãi biển Jumeirah tuyệt đẹp.

t614433.jpg

                                Khách sạn ở bãi biển Jumeirah.

t614434.jpg

Madinat Jumeirah là khu resort khách sạn 5 sao – khu resort lớn nhất ở Dubai. Nơi đây có tới 40 khách sạn, nhà hàng lớn và được coi là resort sang trọng bậc nhất thế giới.

t614435.jpg

                                       Atlantis Burj al-Arab

t614436.jpg

                                      Tháp đồng hồ ở Dubai.

t614438.jpg

Cầu hình cung ở Dubai dự tính sẽ hoàn thành vào năm 2012 và sẽ là cây cầu hình cung lớn nhất thế giới.

Theo Bưu Điện Việt Nam