Trung tâm văn hóa công cộng Pulsen

123

Thành phố Copenhagen, Đan Mạch  vừa gửi đến chúng tôi những hình ảnh của một trong những dự án cuối cùng tham dự vào cuộc thi thiết kế với chủ đề “Trung tâm văn hóa công cộng Pulsen”. Dự án,với đặc điểm bao gồm các kết nối mạnh mẽ tới môi trường tự nhiên xung quanh được tạo ra trong sự hợp tác của Niklas thormark, will kemper và tobias lindqvist-ottosson.

kienvietnet -pul08.jpg

kienvietnet - pul01.jpg

C1 banner

Hãy xem sự tích hợp của các khu chức năng dành cho sức khỏe và thể thao dưới cùng một mái, thiết kế tự hào với sự kết hợp của tổ hợp các phòng tắm, khu vực thể dục, văn phòng bác sĩ và một không gian tập trung công cộng. Các hình thức xây dựng độc đáo mới thúc đẩy sự tương tác cũng như sáng tạo của người sử dụng bao gồm: sự phức tạp-và kiểu thiết kế mang thông điệp nhất định.

kienvietnet -pul02.jpg

kienvietnet -pul03.jpg

kienvietnet -pul04.jpg

Cấu trúc của công trình bố trí xung quanh không gian của trung tâm và cho phép tạo ra hai lối vào chính, kết nối các phần dành cho người đi bộ sẵn có. Phần trung tâm mới sẽ như khoảng cung cấp thông tin công cộng và kết nối nó tới các phần còn lại của tòa nhà.

kienvietnet -pul05.jpg

kienvietnet -pul06.jpg

kienvietnet -pul07.jpg

Một công viên ngoài trời bố trí xung quanh và khá phức tạp, cung cấp một khoảng sân trồng cỏ lớn và là nơi diễn ra các sự kiện thể thao cho cả mùa hè và đông. Một hộ trường chính với mục đích đa nhiệm sẽ như một không gian để tổ chức các buổi biểu diễn và lớp học, làm thành một cơ sở mới cho trục dân sinh chính, đi ngang qua thành phố.

kienvietnet -pul09.jpg

kienvietnet -pul10.jpg

Jens holm, người sáng lập ra HOA, diễn giải:

Với Pulse chúng tôi đưa ra một kiểu nhà có các thành phần dựa trên ý tưởng về quảng trường thành phố theo cách truyền thống. Một không gian trung tâm gom nhặt và kết nối tất cả các phần của tòa nhà, tối đa hóa sự tương tác của ý tưởng và con người”.

kienvietnet -pul11.jpg

kienvietnet -pul13.jpg

kienvietnet -pul14.jpg

kienvietnet -pul15.jpg

kienvietnet -pul16B.jpg

kienvietnet -pul17.jpg

Thái Linh – (Theo Designboom)