Đưa ‘đèn trời’ vào nhà

64

Trong kiến trúc nhà ở, ánh sáng tự nhiên mang tính nghệ thuật, làm tăng giá trị thẩm mỹ trong không gian sinh hoạt của gia đình. Ngày nay, bằng nhiều cách khác nhau, người ta có thể tận dụng nguồn sáng tự nhiên một cách tối đa và hiệu quả nhất vào ngôi nhà.
 

Ánh sáng tự nhiện trong thiết kế nội thất chính là yếu tố khó kiểm soát nhất. Đây là điều tối thiểu mà một nhà thiết kế phải biết.

Rất khó để có thể tuân theo quy luật của ánh sáng. Nhưng cái gì cũng cần có sự thử nghiệm để biết kết quả. Sử dụng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất cũng giống như thử nghiệm một nghiên cứu mới. Rất có thể sẽ có rủi ro hoặc thất bại.

C1 banner

Khi tận dụng ánh sáng tự nhiên, bạn nên xác định một số thứ sau: Hiện tại là mùa gì, màu sắc trong phòng là màu gì, các đồ nội thất làm từ chất liệu gì và màu sắc….Từ đó, bạn có thế tính toán được là nên sử dụng ánh sáng tự nhiên nhiều hay ít…

Dưới đây là một vài cách giúp bạn tận dụng ánh sáng tự nhiên trong không gian ngôi nhà:

Phòng khách
  ImageHandler_006.jpg

ImageHandler_005.jpg

Lựa chọn hướng tốt không những có thể tận dụng hết áng sáng tự nhiên và tao được một không gian nhiều góc đấy ấn tượng.

Phòng ngủ
 ImageHandler_003.jpg

ImageHandler_002.jpg
 
Ánh sáng tự nhiên tạo cảm giác thông thoáng, thư giãn cho phòng ngủ. Tuy nhiên, theo các kiến trúc sư, phòng ngủ không nên sử dụng quá nhiều ánh sáng sẽ gây chói mắt. Nếu vị trí phòng ngủ bắt buộc ở nơi có nhiều ánh sáng thì cần bố trí rèm cửa để hạn chế bớt ánh sáng khi cần thiết.

Phòng bếp

ImageHandler.jpg ImageHandler_008.jpg
 
Phòng làm việc
 ImageHandler_007.jpg

Ánh sáng điểm nhẹ nhàng làm không gian thêm bắt mắt. Bằng cách này hay cách khác, ánh sáng tự nhiên luôn hiện hữu và chiếm một vị trí quan trọng trong các không gian sinh hoạt của chúng ta, nó giúp cho mọi vật trở nên tươi tắn, tràn đầy sức sống.

Nhật Hạ
Theo Home Interior