Phòng tranh Raleigh với vòm mái dạng vây hiện đại / Brooks+Scarpa

56

Một phòng triển lãm tranh đương đại vừa được mở cửa tại Raleigh – Nam Carolin.Được chuyển thể từ những tòa nhà xây bằng gạch đỏ điển hình trong một quận có truyền thống lịch sử, với một kiểu dáng thu hút thỏa mãn các yêu cầu khí động học. Thiết kế đẹp đẽ này là chiến thắng chung cuộc của công ty Brooks+Scarpa tại Los Angeles – nơi đã tạo ra những tòa nhà đầy ấn tượng, những khu vườn lịch lãm vào đầu những năm 1900.

kienviet -Raleigh-art-museum-Brooks-+-Scarpa2.jpg

kienviet -Raleigh-art-museum-Brooks-+-Scarpa1.jpg

C1 banner

Tòa nhà đã nhìn thấy các sự đổi mới trong thời gian tồn tại của nó, với kết cấu cơ bản từ khi công ty Allen Forge & Welding sử dụng vào đầu thế kỷ trước, sau đó chuyển giao cho công ty Brogden vào năm 1927 – khi mà nó được chuyển thành một liên kết chính tới các nhà ga gần đó, nhằm vận chuyển các hàng hóa dễ vỡ. Các nhà thiết kế đã sử dụng các tính năng này khi thiết kế và nhấn mạnh mục đích sáng tạo của nó.

kienviet -Raleigh-art-museum-Brooks-+-Scarpa41.jpg

kienviet -Raleigh-art-museum-Brooks-+-Scarpa5.jpg

Bên trong, không gian trưng bày được hoàn thành với một trần nhà cao và tiếp xúc với phần cấu trúc khung xương của tòa nhà, cho phép lưu thông dòng chảy của ánh sáng tự nhiên cũng như ánh sáng của không gian triển lãm bên dưới. Các không gian cấp thấp hơn được chiếu sáng bằng các cửa sổ nhỏ hình bán nguyệt ban đầu.

Công trình có khoảng cách đều nhau ở các mức độ khác nhau, phòng tranh tối đa hóa việc sử dụng của các không gian tuyệt vời này với cách thức thiết kế mở rộng vượt qua bốn bức tường của tòa nhà ban đầu.

kienviet -Raleigh-art-museum-Brooks-+-Scarpa3.jpg

kienviet -Raleigh-art-museum-Brooks-+-Scarpa6.jpg

kienviet -Raleigh-art-museum-Brooks-+-Scarpa9.jpg

Thái Linh – Kienviet.net ( Theo inhabitat)