Thăm ngôi làng cổ cheo leo trên núi đá

45

Thu hút du khách với những ngôi nhà cổ nằm cheo leo trên vách núi nhô ra biển, Nonza là thị trấn thuộc tỉnh Haut – Corse thuộc vùng Corsica của Pháp, cách Saint – Florent 15km về phía bắc.

“Ngôi làng cổ” nằm trên độ cao trung bình là 120m so với mực nước biển. Nonza nổi danh nhờ vị trí ấn tượng và những ngôi nhà cổ định vị trên đỉnh núi đá màu đen trải dọc xuống bờ biển. Địa điểm nổi bật đáng chú ý ở Nonza là tháp Paoline, xây dựng từ thế kỷ 18 trên một lâu đài cổ xưa.

Ngôi làng cũng nổi tiếng với tòa thánh Julie, xây dựng trên mặt nước từ thế kỷ 16. Nhà thờ là điểm khởi đầu cho cuộc đi dạo của du khách thông qua những con phố yên tĩnh xung quanh.

t609339.jpg

t609330.jpg

Những ngôi làng cheo leo trên vách núi

t609351.jpg

t609349.jpg

Tháp Paoline.

t609334.jpg

Tòa thánh Julie.

Nonza đặc biệt nổi tiếng với những bãi biển dài, cồn cát có hai màu xám và đen thay đổi liên tục bởi người dân khai thác mỏ gần đó. Người dân bản địa khẳng định, màu cát hoàn toàn vô hại đến sức khỏe con người, tạo được nét đẹp riêng của ngôi làng cổ và góp phần làm bãi biển đẹp quyến rũ hơn.

t609356.jpg

t609308.jpg

t609306.jpg

Đứng dưới bãi biển, du khách có thể hướng tầm nhìn về phía những ngôi nhà cổ trên vách đá cheo leo. Cảnh đẹp rõ nhất là tháp Paoline, người xem sẽ có cảm giác tất cả ngôi làng sắp đổ xuống biển vì vách đá thẳng đứng và nhô ra ngoài.

Từ trên đỉnh núi Nonza bạn có thể phóng tầm mắt về phía biển để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi, cây và bãi biển lúc xám lúc đen, pha lẫn nền trời. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo thành màu xanh ngọc bích đặc trưng của vùng biển Địa Trung Hải.

t609310.jpg

Hướng nhìn từ trên đỉnh núi xuống bãi biển.

Theo Bưu Điện Việt Nam