Đảo Seguin / Ateliers Jean Nouvel

78

Jean Nouvel đã chọn đội thiết kế chính và điều phối viên cho dự án đảo Seguin từ tháng bảy năm 2009. Ở đây chúng tôi chia sẻ với các bạn về xưởng thiết kế của Jean Nouvel, cùng với đội dự án trong kế hoạch đảo Seguin ở Boulogne – Billancourt, Pháp.

kienviet-02-la-rue-commeraante.jpg

Một nhóm triển khai đa nhiệm của chương trình sẽ bố trí không gian, tổng diện tích bề mặt lên tới 300.000m2, bao gồm khu vực dành cho văn hóa, các điểm bán lẻ, các trung tâm công cộng, công viên, vườn hoa, các khu vực phục vụ cho người dân và khách du lịch. Việc xây dựng được bắt đầu từ năm 2010 và hoàn thành vào năm 2023.

C1 banner

kienviet-is-plan-masse.jpg

kienviet-is-plan-programme.jpg

Thông tin dự án :

Kiến trúc sư: Ateliers Jean Nouvel
Địa điểm: Đảo Seguin, Boulogne-Billancourt, France
Diện tích dự án: 300,000 mét vuông.
Thiết kế: Văn phòng kiến trúc Jean Nouvel.

Đôi lời từ đội thiết kế:

Đảo Seguin được hồi sinh, nó sẽ trở thành điểm đến chính tại Paris. Sự hấp dẫn ấy tới từ việc tổ chức một cách đặc biệt các chương trình: văn hóa, thương mại, những khu vườn giật cấp, các quảng trường….sẽ là nơi để diễn ra các sinh hoạt cộng đồng…chúng sẽ khiến cho cuộc sống nơi đây trở lên sinh động cả ngày lẫn đêm.

kienviet-la-promenade-sur-les-berges.jpg

kienviet-le-grand-jardin-couvert.jpg

kienviet-le-grand-jardin-ouvert.jpg

Hai phòng âm nhạc lớn có sự cầu kì phức tạp với khoảng 3-5000 chỗ ngồi,được xây dựng bởi hội đồng Hauts de Seine. Một trung tâm văn hóa của mỹ thuật và kỹ thuật số với nền tảng là nghệ thuật đương đại sẽ là một cổng thông tin nghệ thuật với các khu vực trưng bày, các phòng sáng tác và khu vực mua bán.
Một bảo tàng có tên: Maison de l’Histoire de France với nhiều bộ sưu tập mang giá trị lịch sử.

kienviet-les-places-sur-leau.jpg

kienviet-les-terrasses-hautes-plantces.jpg

Một cấu trúc thương mại đầy sôi động và đa dạng dọc theo con đường 400m và liên kết các ngân hàng của sông Seine, quảng trường lớn cùng những khu vườn, sẽ được bổ xung thêm bằng các khách sạn, nhà hàng, rạp chiếu phim cũng như mở rộng đến các lĩnh vực của hình ảnh, thể thao và nghệ thuật….

Một công viên trung tâm với vườn kính dài 450m sẽ kết nối tới nhiều nơi và gắn kết các khu vườn giật cấp. Những khoảng xanh này sẽ phục vụ cho một khu phố mang tính sinh thái, báo trước lối sống những thập kỷ tiếp theo của thế kỷ 21.

kienviet-maquette-vue-citc-boulogne.jpg

kienviet-maquette-vue-citc-meudon.jpg

Dự án đảo Seguin chứng minh một cách mới trong các đồ án quy hoạch không gian, là hình mẫu cho kiểu thiết kế pha trộn dựa trên các đặc điểm kỹ thuật chính xác.

Thái Linh – Kienviet.net (Theo Archdaily)