Biệt thự được thiết kế bởi công ty kiến trúc Daly Genik sẽ được trưng bày tại tuần lễ thiết kế Tokyo, nhưng chúng ta sẽ xem qua các đặc điểm.

kienviet-schmidt-house.jpg

Phần không gian, với hai phòng ngủ chính và nằm ngay bên trên gara, thiết kế là sự đi ngược lại kiểu cách của quan hệ công cộng, giữa phần chính và phòng khách trong việc thiết lập mỗi tương tác với các khoảng lân cận. Gara và các phần liên quan được bố trí ở phần giao thông ngôi nhà, phần sinh hoạt chính được đặt ở phía sau, cả hai đều quay mặt tới khoảng sân tươi tốt. Phần nhà chính với cảm hứng từ ngôn ngữ thiết kế những năm 1980 ở vùng Santa Fe, một phòng ngủ đơn cùng một không gian mở phía trước. Người chủ nhà muốn cập nhập mọi thứ vào căn nhà sao cho có sự hài hòa giữa cuộc sống của gia đình và mật độ đều đặn của khách viếng thăm.

kienviet-schmidt-guest-deck.jpg

kienviet-schmidt-street.jpg

kienviet-schmidt-stair.jpg  kienviet-schmidt-kitchen.jpg  kienviet-schmidt-guesthouse.jpg

Thông tin dự án :

Thiết kế: công ty kiến trúc Daly Genik

Địa điểm : California,Mỹ
Nhóm thực hiện dự án: Kevin Daly, Gretchen Stoecker, Kody Kellogg
Thiết kế cảnh quan: Polly Furr, Venice Studio
Kỹ sư kết cấu: Gilsanz Murray Steficek
Thi công: Carlos Grande, công ty CA
Nhiếp ảnh gia: Benny Chan/Fotoworks, Jason Schmidt

Phần nhà chính bao bọc lấy khu phía sau của căn nhà. Không gian sử dụng được tăng lên với tổng cộng ba phòng ngủ và ba phòng tắm. Phần mái của phòng phía sau được gỡ bỏ, và một sân ăn ngoài tới phòng bếp và học tập được tạo ra. Các cửa kính với khung nhôm ở phần mặt tiền hướng ra sân, cùng với các mảng gấp khúc kim loại lớn phía trên tạo phong cách cho căn nhà.

kienviet-palms-diagrams.jpg

kienviet-palms-plans.jpg

kienviet.jpg

Các mảng “chạm khắc” được hỗ trợ bởi các thanh nhôm giằng và phản chiếu qua phần sân bởi một phần vây gấp xung quanh khu nhà để xe.Thiết kế nhắm vào phần chiếu sáng  với các bộ lọc ánh sang tự nhiên khi chiếu vào trong nhà. Ngoài ra chúng cũng tạo thành các cấu trúc hỗ trợ phần ban công mở rộng từ phòng ngủ, cũng như phòng sinh hoạt cho phép các thành viên gia đình gặp nhau. Vào buổi tối,khu vườn tươi tốt sẽ được chiếu sáng bởi những chiếc đèn lồng.

kienviet-chan-detail.jpg

kienviet-chan-deck2.jpg

kienviet-chan-deck.jpg

Các phòng bên trên gara hoàn toàn chuyển vào bên trong và tổ chức xung quanh  không gian tiếp giáp với bên ngoài : một ban công chính và một mái che phía trên. Cả hai phần nhà được làm mát một cách thụ động nhờ vào các mảng kim loại lớn vào mùa hè. Nước nóng sẽ được cung cấp bởi bộ thu năng lượng mặt trời trên mái nhà.

kienviet.jpg

kienviet-schmidt-guestbedroom.jpg

kienviet-chan-patio.jpg

kienviet-schmidt-bedroom.jpg

kienviet-chan-side.jpg

 Thái Linh – Kienviet (Theo Archdaily)

 

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 6
Tổ ấm với thiết kế hiện đại, thanh lịch

TT House là ngôi nhà kết hợp nơi ở và văn phòng làm việc của gia chủ, với lối thiết Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 2 1
Căn hộ Triplex hiện đại pha trộn nét Á – Âu

MA12 House là một dự án cải tạo nội thất và cảnh quan với phong cách hiện đại châu Âu Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 3
Santo by the Sea – Phong cách Địa Trung Hải ở Vịnh Vân Phong

Nằm bên bờ vịnh Vân Phong tuyệt đẹp, Santo by the Sea mang lại cho chủ nhân một không gian Read more

1
Peaceful House – Không gian sống thư thái cho gia đình

Peaceful House sử dụng lối thiết kế tối giản và nhẹ nhàng, đem lại cho chủ nhân ngôi nhà một Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 2
Thiết kế nhà phố đón ánh sáng tự nhiên

Nghieu’s House là một dự án cải tạo nhà ở đô thị, được thiết kế đơn giản mà tinh tế, Read more

AVA WEBSITE BAI DANG CONG TRINH TOP 10 1200 x 600 px 1200 x 600 px 1
“Chất Hà Nội” trong dự án cải tạo căn biệt thự gần 70 năm tuổi

32QT là dự án bảo tồn, cải tạo, chỉnh trang một biệt thự trước 1954. Cách xử lý của nhóm Read more