Hà Nội phải xử lý xong nhà, đất siêu mỏng méo trong tháng 10

33

Ngày 5/7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Khôi yêu cầu các quận, huyện và các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo và trong tháng 10 phải hoàn thành.

Đối với các trường hợp nhà, đất siêu mỏng, siêu méo có thể hợp khối phải có sự thỏa thuận của Sở Quy hoạch kiến trúc nhằm đảm bảo phù hợp với quy hoạch. Trường hợp nhà, đất siêu mỏng siêu méo phải thu hồi, giải phóng mặt bằng, yêu cầu các quận, huyện phải làm theo đúng thủ tục thu hồi đất theo quy hoạch.

C1 banner

                   Ngôi nhà hình thù kỳ dị trên đường Nguyễn Trãi

Những trường hợp sau khi vận động, thuyết phục người dân hợp khối nhưng vẫn không thỏa thuận được thì bắt buộc phải cưỡng chế. “Các quận, huyện đều triển khai đồng bộ, quyết liệt, vận động người dân thực hiện theo đúng Quyết định số 15 của thành phố đã ban hành và trong tháng 10 phải hoàn thành”, ông Khôi khẳng định.

Ngoài ra, ông Khôi cho biết thêm hàng tháng thành phố sẽ tổ chức giao ban về chuyên đề này. Hàng tuần Sở Xây dựng làm việc định kỳ với quận, huyện tháo gỡ khó khăn từng trường hợp. Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính có trách nhiệm chuẩn bị kinh phí thực hiện thu hồi, giải phóng mặt bằng phần diện tích nhà, đất siêu mỏng siêu méo.

nhasieumong11_499b5.JPG

           Đến tháng 10, những ngôi nhà này có được dẹp bỏ?

Hiện nay, quận Thanh Xuân được thành phố chỉ đạo làm điểm xử lý nhà, đất siêu mỏng siêu méo. Trong tổng số 70 trường hợp nhà, đất không đủ điều kiện về mặt bằng để xây dựng trên địa bàn quận, đã được Sở Quy hoạch Kiến trúc thẩm định chấp thuận cho hợp khối 5 trường hợp, còn lại 65 trường hợp phải thu hồi. Quận Thanh Xuân đã có văn bản hướng dẫn việc hợp thửa đất hoặc hợp khối nhà đối với các trường hợp đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng để thực hiện.

Theo Dân trí