Một dự án mới đây đã được phê duyệt : đó là bảo tàng nghệ thuật đương đại của Daniel Libeskind được đặt vào với dự án sức sống thành phố trên phần đất tổ chức hội chợ cũ ở Milan -Ý.

mca01h.jpg

Năm phần sàn vuông sẽ được quay nhiều hướng để tạo ra một kiểu hình học động. Lấy cảm hứng từ kiểu mẫu vòng tròn tỉ lệ con người của Leonardo Da Vinci, dạng hình mẫu xoắn có tác dụng nhất định với tầm nhìn từ phía xa tới thiết kế. Một kế hoạch khác cho khu vực trung tâm là sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, để liên kết trung tâm văn hóa này với lõi trong của thành phố.

mca12.jpg

mca13.jpg

Tòa nhà sẽ bao gồm 5.000m2  không gian dành cho khu triển lãm và 7.000m2 dành cho không gian bên ngoài với các phần cây trồng trang trí theo kiểu bậc thang bám theo mỗi tầng. Phần trần nhà sẽ được đặt ở độ cao tối thiểu 5,5 mét để đảm bảo tầm nhìn bao quát tới các điểm của khu triển lãm. Các hành lang cao 8 mét làm nhiệm vụ thông gió cho tầng hiện tại và các tầng trên nó. Nhịp điệu của đèn bao phủ bên ngoài giúp cho nội thất bên trong được dễ dàng trông thấy và cho phép du khách trải nghiệm chất lượng chiếu sáng của tòa nhà. Các tấm đồng mảnh phía bên ngoài tạo ra một kiểu mẫu đơn khối và làm nhiệm vụ lọc ánh sáng trực tiếp tới các phòng trưng bày.

mca02.jpg

mca04.jpg

mca03.jpg

mca05.jpg

mca06.jpg

mca07.jpg

Thái Linh – Kienviet (Theo Designboom)