Rừng cây bê tông và kim loại đầu tiên trên thế giới

47

Đứng sừng sững trước những tòa nhà chọc trời, những cái cây khổng lồ này trông như thể đang lớn rất nhanh giữa trung tâm thành phố.

Tuy nhiên, khu rừng rộng lớn ở Singapore này hoàn toàn là nhân tạo. Những thân cây khổng lồ này làm từ bê tông, nặng hàng trăm tấn. Trong khi hàng ngàn thanh kim loại khác được sử dụng để làm cành và tán lá nhân tạo.
 
images727601_306rung1.jpg

Đằng sau cây khổng lồ là những tòa nhà chọc trời của hòn đảo này, trong khi bên tay trái, những cái cây thật đang cố vươn mình để có chiều cao như cây nhân tạo

Khu rừng nhân tạo vẫn đang trong quá trình xây dựng và theo dự kiến nó sẽ là một bước ngoặt quốc gia. Hòn đảo này đang lên kế hoạch xây dựng một không gian xanh rộng lớn ở khu vực Nam Marina và sẽ biến nó trở thành ‘thủ đô thực vật của thế giới’. Đây cũng sẽ trở thành một khu vui chơi giải trí của hàng nghìn người.

images727602_306rung2.jpg

Cây khổng lồ được làm từ bê tông dày, trong khi các thanh kim loại được sử dụng để làm vỏ và tán lá.

images727603_306rung3.jpg

Dự án rừng cây nhân tạo ở Nam Marina này được hi vọng sẽ trở thành thủ đô thực vật của thế giới
 
images727604_306rung4.jpg
Một công nhân đang sửa chữa dầm bê tông trước khi những thiết bị bổ sung được treo lên thân cây

Những khung thép được thiết kế để tạo ra bóng tối cho khu rừng giống như rừng tự nhiên. Các chuyên gia môi trường còn phác thảo kế hoạch xây dựng hệ thống pin mặt trời cho 7 cái cây. Năng lượng này sau đó sẽ được sử dụng để chiếu sáng khu vực bên dưới.

Bên trong mỗi cái cây khổng lồ là những loài thực vật tới từ khắp nơi trên thế giới.

Vườn treo và nước mưa sẽ được bổ sung vào cây khổng lồ và một con đường cao 22 mét sẽ được thiết kế giữa 2 tán lá, cho phép khách tham quan có thể nhìn toàn cảnh khu vực.

Ngô Nguyễn – Bee.net (Theo Dailymail)