Kênh nhân tạo trong tòa nhà lớn nhất châu Á

61

Tổ hợp Venetian Macao Resort Hotel (Macao) có tòa nhà được coi là lớn nhất châu Á. Trung tâm giải trí này có trị giá đầu tư 2,4 tỷ USD, gồm 3.000 phòng và khoảng 16.000 nhân viên làm việc.

NhanTao1.jpg

Ngoài sòng bạc khổng lồ, trong tổ hợp còn có các trung tâm mua sắm và một đấu trường thể thao 15.000 chỗ ngồi.

Điểm đặc biệt là bên trong tổ hợp giải trí Venetian còn có một con kênh nhân tạo và quảng trường mô phỏng cảnh sắc ở Venice (Italia), với những chiếc thuyền Gondola đặc trưng và người chèo ăn mặc theo phong tục Venice.

Trên dòng kênh này còn có cả những chiếc thuyền tam bản của người Trung Quốc. Được công ty Las Vegas Sands của Mỹ xây dựng, tổ hợp giải trí Venetian ở Ma Cao được đánh giá là tòa nhà lớn nhất châu Á với diện tích 550.000 foot vuông.

Một con kênh nhân tạo mô phỏng cảnh sắc thành phố Venice (Italia) với những chiếc thuyền gondola đặc trưng và người bơi chèo ăn mặc theo phong tục Venice. Những dãy nhà hai bên bờ kênh hoàn toàn mô phỏng kiến trúc Venice. Ở đây không có cảm giác ngày đêm, ánh sáng lúc nào cũng dìu dịu giống như lúc chiều tà.

NhanTao5.jpg

Du khách dễ nhầm tưởng bầu trời xanh với những áng mây được vẽ trên trần tòa nhà là thật.

NhanTao6.jpg

Những nam nữ thanh niên chèo thuyền đẹp như thiên thần vừa chèo thuyền vừa cất cao tiếng hát vang vọng khắp dòng kênh.

NhanTao7.jpg

Du khách có thể mua vé để được du ngoạn dọc con kênh bằng thuyền mang dáng dấp đặc trưng Venice. Hai bên bờ con kênh rất nhiều các cửa hiệu bán đồ hiệu phục vụ nhu cầu mua sắm của du khách.

NhanTao2.jpg

           Một khung cảnh yên bình trên dòng kênh nhân tạo.

NhanTao9.jpg

   Một đôi tình nhân cao hứng trước khung cảnh thơ mộng đầy lãng mạn.

NhanTao10.jpg

        Khu quảng trường nằm ở cuối dòng kênh luôn tấp nập du khách.

NhanTao11.jpg

Mệt sau vòng thăm thú con kênh, du khách có thể dừng chân nghỉ ngơi tại khu ẩm thực cũng nằm trong khu kiến trúc bao gồm con kênh nhân tạo.
 NhanTao8.jpg

Mặt nước, bầu trời xanh dịu cùng với kiến trúc mô phỏng Venice và những chàng trai, cô gái chèo thuyền đẹp như thiên thần… khiến du khách không dễ ra về mà không lưu luyến.

Theo Vnnet