Thành phố Helsinki – Phần Lan đang trải qua những thời khắc bận rộn nhất của sự phát triển trong chuỗi lịch sử của thành phố. Các quận mới của thành phố đang phát triển lấp đầy các mảng đất trống từ các khu cảng biển và các khu công nghiệp giống như chìa khóa của 1 phần trong sự phát triển.

london-bridge-ed02.jpg

Helsinki gợi nhớ tới những cây cầu mang tính đánh dấu – Kruunusillat ( những cây cầu tạo hình vương miện) – dành cho tàu điện, xe đạp và người đi bộ. Những cây cầu này sẽ kết nối tới các quận cảng dân sinh mới với  phía bên trong của Helsinki. Thành phố có dự định mời nhũng kiến trúc sư giỏi nhất cùng các kỹ sư dày dặn kinh nghiệm trên khắp thế giới, để phục vụ cho dự án này.

Dự án phát triển cầu sẽ tuân theo các chiến lược mục tiêu cho tới hướng đáp ứng các yêu cầu cao hơn của ngành vận tải. Chiến lược này nhấn mạnh tới ngành vận tải đường sắt và sự cải thiện dịch vụ vận tải công cộng. Phần cầu thuộc đất của các cảng biển được phân loại và sẽ mang tính chất giống như 27 vùng đất cũ của Phần Lan. với cuộc thi thiết kế cầu thế giới, Helsinki kiếm tìm cho mình một thiết kế hòa hợp được cả về cảnh quan cũng như đề cao, nâng tầm cho lịch sử và văn hóa của vùng đất. Những cây cầu ấy phải là một phần của những di sản thuộc Helsinki cho tới các thế hệ tương lai.

original_67242_zN7db5eG6YajErjKYg0gtsGMy.jpg

Ảnh Internet

Các khu vực lân cận của những cây cầu này bao gồm rất nhiều giá trị văn hóa, nhưng quan trọng hơn cả là Suomenlinna (Sceaborg) một pháo đài trên biển được xây dựng từ những năm 1750, và là 1 trong các di sản thế giới đã được UNESCO công nhận. Helsinki sẽ mời những đội thiết kế với tầm hiểu biết rộng tới cuộc thi này, những đội thiết kế này sẽ bao gồm các kỹ sư, các nhà thiết kế có chuyên môn sâu và nhiều kinh nghiệm, đảm trách các cấu trúc và thiết kế mang tính chất lượng cao của công trình, về cảnh quan kiến trúc, vật lý, quy hoạch mạng lưới đường và giao thông, tính toán giá thành, nghiên cứu các vấn đề liên quan tới môi trường. Các dự án tham gia cuộc thi sẽ được chấp nhận từ ngày 27/5 tới 3/8 năm 2011.

Mọi thông tin chi tiết các bạn có thể xem thêm tại trang chính thức của cuộc thi

Thái Linh – Kienviet ( Theo Archdaily)

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
145 head
AR Award dành cho các kiến trúc nổi bật 2007

AR Awards là giải thưởng lớn nhất và danh giá nhất dành cho các kiến trúc sư trẻ trên toàn Read more

168 head
AR Award 2006: Ngôi trường xây thủ công

Một vấn đề thường diễn ra là khát vọng vươn tới hiện đại tại các nước đang phát triển lại Read more

157 head
AR Award 2006: Cầu bộ hành

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các tác phẩm đoạt giải thưởng này năm 2006. Đầu tiên là công Read more

161 head
AR Award 2006: Trung tâm trị liệu tâm thần trẻ em

Trong số nhiều công trình dự thi đến từ Nhật bản, trung tâm trị liệu dành cho trẻ rối loạn Read more

190 head
Phỏng vấn Jean Nouvel

Sinh năm 1950, tại Fumel (lot-etgaronne) miền nam nước Pháp, ông học tại trường Ecole Nationale Supérieure des beaux arts Read more

do hoa da phuong tien head
Đồ họa đa phương tiện

Công nghệ hình ảnh đang tiến theo xu hướng: từ hình ảnh 2D trên film, giấy ảnh, màn ảnh... tiến Read more