Kinh ngạc với khách sạn ‘đại gia’ dát hàng chục tấn vàng

41

Nổi tiếng bởi mức độ xa hoa và thiết kế độc đáo, Emirates Palace tọa lạc tại thủ đô Abu Dhabi được mệnh danh là khách sạn 8 sao “đại gia” nhất thế giới. Với thiết kế độc nhất vô nhị, được dát nguyên bằng 40 tấn vàng ròng, đây được xem là kiến trúc hoàn hảo mang phong cách hoàng cung Arab.

Khách sạn này được thiết kế bởi kiến trúc sư lừng danh người Anh John Avery. Ông cũng chính là “thầy phù thủy” phù phép cho cung điện hoàng gia xa hoa của Sudan và Brunei.

Emirates Palace nổi tiếng từ lâu với mức chi phí xây dựng lên tới ba tỷ USD và có đến 40 tấn vàng được sử dụng để trang trí trong khu ăn uống và đại sảnh tổ chức hội nghị. Đặc biệt là các nóc nhà đều được phủ vàng với các họa tiết bắt mắt càng khiến du khách cảm nhận được nét độc đáo mỹ lệ trong kiến trúc Arab.

Khách sạn này còn đem đến cho du khách cảm giác tiện nghi khi sử dụng các kỹ thuật hiện đại. Với diện tích rộng 100 ha, dù đi tới đâu, các “thượng đế” cũng có thể dễ dàng truy cập wifi , thậm chí là ngay tại hồ bơi hay trên bờ biển.

Cùng ngắm thiết kế độc nhất vô nhị này tại khách sạn Emirates Palace:

kt_29.6-ks8sao-1in.jpg

kt_29.6-ks8sao-2in.jpg

kt_29.6-ks8sao-3in.jpg

kt_29.6-ks8sao-4in.jpg

kt_29.6-ks8sao-5in.jpg

kt_29.6-ks8sao-6in.jpg

kt_29.6-ks8sao-7in.jpg

Mai Anh -Datviet- Theo Xinhua