Cuộc thi tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc : Khu tái hiện truyền thuyết Thánh Gióng

179

UBND TP.HCM

BQL KHU CÔNG VIÊN LỊCH SỬ – VĂN HÓA DÂN TỘC

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

 Số : 30 / TB – BQL  Tp. Hồ Chí Minh, ngày 14 tháng 6 năm 2011

THÔNG BÁO

Về việc thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc

Công trình : Cổng – Quảng Trường Công viên lịch sử – Văn hóa dân tộc

Công trình : Khu tái hiện truyền thuyết Thánh Gióng tại Khu I (Khu Cổ Đại) trong Công viên Lịch sử – Văn hóa dân tộc

Nhằm mục đích hoàn thiện hạ tầng và triển khai các dự án giai đoạn 2 trong khu Cổ Đại (khu I – 83Ha) trong Công viên lịch sử  – Văn hóa dân tộc, sau khi công trình Khu tưởng niệm các Vua Hùng đã hoàn thành và đi vào hoạt động, văn cứ vào Quyết định số 215/QĐ-UBND ngày 17/01/2011 của UBND thành phố V/v phê duyệt Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu Cổ Đại (khu I – 83Ha) trong Công Viên Lịch Sử Văn Hóa Dân Tộc và được chỉ đạo chấp thuận của thường trực UBND thành phố ngày 01/06/2011 V/v phê duyệt kế hoạch thi tuyển phương án kiến trúc công trình Cổng – Quảng Trường Công Viên Lịch Sử Văn hóa Dân tộc và Công trình khu tái hiện truyền thuyết Thánh Gióng tại khu I ( Khu Cổ Đại) trong công viên Lịch Sử – Văn hóa Dân tộc tại khu Cổ Đại ( Khu I ) trong công viên Lịch Sử Văn hóa Dân tộc.

Nay BQL khu Công viên Lịch Sử  – Văn Hóa Dân tộc thông báo kế hoạch triển khai và mời các đơn vị, tổ chức tư vấn, cá nhân trong nước tham gia 2 cuộc thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc với nội dung như sau :

I – Cuộc thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc công trình  ” Cổng  – Quảng trường Công viên Lịch Sử – Văn hóa Dân tộc “

 (Vui lòng click chi tiết để download thông tin )

II – Khu tái hiện truyền thuyết Thánh Gióng tại Khu I (Khu Cổ Đại) trong Công viên Lịch sử – Văn hóa dân tộc

 (Vui lòng click chi tiết để download thông tin )

 

Click để download các thông tin chi tiết cuộc thi :

Nhiệm vụ thiết kế

Quy chế thi tuyển

Bản Đồ KSDH dự án Thánh Gióng

Bản vẽ Quy hoạch 1/500

3 BÌNH LUẬN

  1. Cuộc thi này đã kết thúc gần 1 năm rồi, nhưng đến nay các đơn vị và cá nhân tham gia vẫn chưa thấy công bố kết quả chính thức, khi chúng tôi liên lạc với Hội KTS thành phố thì bên đó bảo chỉ hổ trợ bên Chủ đầu tư thôi chứ kết quả thì hỏi bên Ban quản lý khu công viên sẽ rõ hơn, khi liên lạc với Ban quản lý khu công viên thì nghe mãi điệp khúc “Chờ Thành phố duyệt”. Tôi không biết có gì khúc mắc không. Mong quý cơ quan phản hồi. Có cuộc thi nào mà kéo dài thế này không?

  2. Các bạn ơi ! Thông cảm với Thành phố đi ! vì Thành phố còn chờ ý kiến cấp trên !, thời gian dài hay ngắn để có kết quả, còn phụ thuộc vào thời gian họp bàn, ngắn hay dài ! đôi khi bận quá, không có thời gian họp kết luận ! chờ 1 dịp nào đó mới họp bàn, đánh giá được; đôi khi họp xong, lại kết luận: tất cả chưa đạt yêu cầu ! Kế hoạch đề ra, rồi kế hoạch bị vỡ, bị thủng, hoặc bị phá, có thể xảy ra lắm bạn ạ ! Mọi sự đều ” Rất bất ngờ “, bạn ạ ! Ráng chờ, mong rằng các bạn không vì chờ mà ảnh hưởng tới sức khỏe !!

  3. À, nhắc mới nhớ, bên mình cũng có tham gia cuộc thi, tưởng có kết quả lâu rồi mà mình bị trượt nên không nhận được thông báo chứ.
    Tôi lại nghĩ, bất cứ cuộc thi nào cũng có một kế hoạch rất cụ thể và rõ ràng, chậm tiến độ gần 12 tháng mà cũng phải tiếp tục chờ. Phát động cuộc thi thì rất là rầm rộ, đến khi công bố kết quả thì…có thể cuộc thi này chỉ dành cho sinh viên!