Công viên tuyến tính Sagrera / West 8 Architects

103

Công ty thiết kế đô thị và kiến trúc cảnh quan West 8 vừa qua đã dành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế không gian xanh công cộng tại khu trung tâm của Barcelona, Tây Ban Nha.

kienviet---west01.jpg

Thông tin dự án :

Khách hàng : BSAV, barcelona sagrera alta velocitat s.a.

Kích thước : 222,000 m2

Nhóm thiết kế : West 8 + RCR + aldayjoyer

Tư vấn kết cấu : Sener

Tư vấn thực vật học: Materia verda

Tư vấn chiếu sáng: artec

Tư vấn giao thông: BR&A

kienviet---west02.jpg

kienviet---west03.jpg

 Tiêu chí đưa ra cho các kiến trúc sư gồm : giải quyết được các xung đột tại các vị trí được xem là cao điểm của khu trung tâm, kết nối công viên mới ra biển, giao thoa hình ảnh tổng thể môi trường tự nhiên xung quanh thành phố.

kienviet---west04.jpg

kienviet---west05.jpg

kienviet---west06.jpg

Giải pháp được West 8 đưa ra là tạo giao tuyến xanh chạy qua trung tâm Barcelona – “không gian xanh sẽ làm chậm xung đột “ kết hợp giải pháp đa dạng thực vật.

kienviet---west07.jpg

kienviet---west08.jpgSagrera là khu vực mang đậm dấu ấn lịch sử của Barcelona, KTS đặt ra giải pháp tạo các khu nhỏ liên kết với nhau bởi trục chéo (giao tuyến xanh) , với những lối đi dành cho người đi bộ và xe đạp, các điểm tạm dừng, các đài phun nước và nghỉ ngơi trong phạm vi 222.000m2 của dự án. Với cơ sở hạ tầng giao thông công cộng và tiện ích đặt ra, giải pháp hứa hẹn một không gian xanh năng động dành cho không chỉ người dân địa phương mà cả du khách tham quan nơi đây.

kienviet---west09.jpg

kienviet---west10.jpg

kienviet---west11.jpg

kienviet---west12.jpg

kienviet---west13.jpg

kienviet---west14.jpg

kienviet---west16.jpg

Thái Linh -Kienviet (Theo Designboom)

2 BÌNH LUẬN