Daniel Libeskind nhận huân chương danh dự từ hiệp hội AIA New York

146

Daniel-Libeskind-537x412.jpg

Vừa qua, hiệp hội AIA New York đã tiến hành trao tặng  KTS Daniel libeskind huân chương danh dự của hiệp hội. Trong dịp gặp mặt hàng năm lần thứ 144, đây là cuộc gặp mặt được công bố rộng rãi, và tổ chức tại trung tâm kiến trúc của New York. Huân chương danh dự sẽ được trao cho các thành viên hoặc chứng nhận cho các công trình ưu tú xuất sắc và các cá nhân có vị thế cao. Giải thưởng được bắt đầu trao vào năm 1917 tới các danh hiệu cao quý nhất, những người đã nhận phần thưởng này bao gồm Louis Skidmore (1949), Ludwig Mies van der Rohe (1958), Toshikio Mori (2005) and David Childs (2010).

daniel-libeskind-wtc-1-537x400.jpg

daniel-libeskind-singapore-2.jpg

Libeskind là 1 nhà thiết kế và kiến trúc sư hoạt động trên phạm vi toàn cầu, ông lập ra Studio thiết kế mang tên chính mình và là nơi các công trình như các bảo tàng, nhà hát, các trường đại học, biệt thự, khách sạn, trung tâm mua sắm ra đời. Các tòa nhà này nhắm tới 1 chuẩn mực của cộng đồng – những thứ đã truyền cảm hứng về 1 quan niệm mới rất quan trọng trong thiết kế,thuộc về những gì được mong đợi. Tại thành phố New York, Libeskind được biết tới là người tốt nhất của dự án tái xây dựng trung tâm thương mại quốc tế và thay đổi hình ảnh của phần thấp khu Manhattan. Cùng với vợ mình bà Nina Libskind cũng là cổ đông của công ty, Libeskind đã đặt trụ sở văn phòng và sống ở khu Manhattan, và chủ động trở thành 1 thành viên trong hiệp hội AIA,và trung tâm kiến trúc New York.

daniel-libeskind-tower-1-537x377.jpg

1308611285-grundsteinlegung-koe-bogen-daniel-libeskind-375x500.jpg

daneil-libeskind-prefab-1.jpg

Các huy hiệu danh dự được bổ xung,bao gồm các cựu chủ tịch còn sống của AIANY (danh sách từ năm 1974) sẽ được công nhận trong sự kiện này.các giải thưởng được bổ xung bao gồm:

Giải  thành tựu– Frank J. Sciame, Jr., Hon. Thành viên danh dự AIANY– Charles McKinney, Assoc. AIA, ASLA Andrew J. Thomas Award – Carol

Giải Lamberg Harry B. Rutkins – Frederic Schwartz, FAIA

Giải kiến trúc công cộng– Laurie D. Kerr, AIA George S. Lewis Award – WNYC Stephen

Giải A. Kliment Oculus – John Morris Dixon, FAIA trích dẫn đặc biệt –  Lisa Phillips và Bảo tàng mới
-Giải pháp đỗ xe xanh, Pelli Clarke Pelli Architects, Albanese Organization, Inc.
-Năng lương xanh từ mặt trời, Trung tâm giáo dục và nghệ thuật– Kirsten Sibilia, Assoc. AIA

Thái Linh – Theo Archdaily

Ảnh Archdaily – Inhabitat