Lâu đài đá vôi được xây suốt 33 năm

47

Anh Joseph Ferdinand Cheval, một người đưa thư người Pháp đã cùng vợ xây dựng nên tòa lâu đài từ những viên đá nhỏ nhặt ngoài đường.

Tòa lâu đài đá vôi Palais Ideal với hình thù kỳ quặc bắt đầu được xây dựng từ năm 1879. Anh Joseph Ferdinand Cheval, 43 tuổi, sống ở Valence, miền Nam nước Pháp là người đầu tiên nghĩ ra ý tưởng xây dựng tòa nhà bằng đá vôi. Nguyên nhân là do tình cờ, anh Joseph đá phải một hòn đá nhỏ trên đường, sau đó anh mang hòn đá này về nhà và nảy ra ý tượng tạo ra cả một công trình kiến trúc vĩ đại từ đá vôi.

Suốt 33 năm sau đó, anh và vợ đã cùng nhau gắn từng hòn đá mà họ nhặt được trên đường thành tòa lâu đài có chiều ngang là 26m và cao 10m. Đặc biệt, lâu đài này được tạo thành từ nhiều kiến trúc khác nhau, có phần được xây theo phong cách Hồi giáo, phần khác của tòa nhà lại mô phỏng theo kiến trúc châu Âu thời trung cổ. Sau khi hoàn thành, lâu đài Palais Ideal thu hút được sự chú ý của du khách khắp nơi trên thế giới.

C1 banner

lau-dai-da-voi.jpg

Được xây dựng từ thế kỷ 19, đến nay lâu đài Palais Ideal vẫn tồn tại bền vững.lau-dai-da-voi-(2).jpg
Toàn cảnh công trình bằng đá vôi. Ảnh: Amusing.lau-dai-da-voi-(1).jpg
Lâu đài là sự kết hợp của nhiều kiến trúc, từ Hồi giáo, Ấn Độ giáo tới kiến trúc châu Âu cổ điển. Ảnh: Amusing.lau-dai-da-voi-(2).jpgCông trình được ghép từ nhiều viên đá khác nhau. Ảnh: Amusing.cung-điện-đá.jpg
Tòa lâu đài hoàn toàn được xây dựng bằng tay. Ảnh: Amusing.lau-dai-da-voi-(3).jpgMặt trước lâu đài có nhiều hình trang trí lạ mắt. Ảnh: Amusing.lau-dai-da-voi-(4).jpg
Một phần tòa lâu đài Palais Ideal. Ảnh: Amusing.

Linh Phạm 

Theo Ngoisao