Công trình Kiến trúc hiện đại Orchidarium

94

Orchidarium là một công trình kiến trúc mang tính hiện đại nhưng vô cùng thẩm mỹ được thiết kế bởi công ty Decio Tozzi. Tọa lạc trong Khu Villa-Lobos Park ở Brazil, kiến trúc công trình Orchidarium lấy cảm hứng từ môi trường văn hóa truyền thống của Brazil kết hợp với phong cảnh thiên nhiên tạo nên một tác phẩm kiến trúc nghệ thuật độc đáo và ấn tượng.

Công trình kiến trúc Orchidarium đã đưa giải pháp biến đổi tự nhiên vào thiết kế xây dựng, tạo nên một cảm giác như đang hòa cùng thiên nhiên. Công trình được xây dựng trên nền móng vững chắc với phần trên của mái vòm được tạo bởi các vật liệu bằng thủy tinh và phần dưới của mái vòm nằm sâu 1,5 mét dưới mặt đất. Với thiết kế này, công trình đã tạo ra một nền tảng tự nhiên vững chắc và môi trường sống sinh động.

Giải pháp biến đổi tự nhiên đã khuếch tán ánh sáng bằng cách tạo ra các khe hở để điều khiển ánh sáng lan tỏa khắp mọi nơi. Ánh sáng tự nhiên và gió được tạo ra từ các khung bằng thép cùng với những bức tường trong suốt làm bằng thủy tinh, mang lại cảm giác tĩnh mịch, độc đáo của nền văn hóa hiện đại.

Sau đây mời các độc giả cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh của công trình độc đáo này.

tg1.jpg

Công trình Kiến trúc hiện đại Orchidarium

tg12.jpg
Kiến trúc xây dựng lấy cảm hứng từ môi trường văn hóa truyền thống gắn liền với thiên nhiên ở Brazil

tg13.jpg
Ánh sáng tự nhiên và gió được tạo ra từ các khung bằng thép

tg14.jpg
Bức tường trong suốt bằng thủy tinh tạo nên một nét độc đáo của nền văn hóa hiện đại.

Theo Baoxaydung