Tòa tháp sinh thái Greenland Vũ Hán/ Adrian Smith + Gordon Gill Architecture

137

Ngày 21/6 vừa qua, Adrian Smith + Gordon Gill đã chính thức trở thành đơn vị chiến thắng của dự án thiết kế trung tâm Greenland Vũ Hán – Trung Quốc, công trình chính thức ghi tên mình vào danh sách 4 tòa nhà cao nhất thế giới.


Tòa tháp sinh thái cao gần 606 met (1,988 feet) này là một cấu trúc hiện đại, được thiết kế và tính toán với các giải pháp kỹ thuật mới nhất với tiêu chí giảm sử dụng năng lượng hóa thạch và khí thải Cacbon. Áp dụng các nghiên cứu về khí động học, hình dáng được nghiên cứu để giảm các tác động tiêu cực của gió, qua đó giảm thiểu số lượng vật liệu cần thiết cho xây dựng.

Wuhan-Greenland-Center-AS+GG-3.jpg

Wuhan-Greenland-Center-AS+GG-2.jpg

Wuhan-Greenland-Center-AS+GG-1.jpg

 Nhằm nâng cao hiệu quả chiếu sáng, hệ thống này sẽ kết hợp cùng một bộ điều khiển ánh sang ban ngày với mục đích có thể giảm tải luồng điện chiếu sáng ở mức thấp nhất có thể. Một hệ thống lọc được tích hợp đưa nước thải từ việc giặt giũ, các bồn rửa và vòi hoa sen tái sử dụng cho hệ thống làm mát bằng hơi của tòa nhà.

Wuhan-Greenland-Center-AS+GG-7.jpg

Wuhan-Greenland-Center-AS+GG-4.jpg

Sau khi xây dựng tòa tháp sinh thái này sẽ có 3,2 triệu m2 mặt sàn, với 2,1 triệu m2 dành cho khu vực văn phòng, 538 nghìn m2 dành cho các căn hộ chung cư cao cấp, một khách sạn 5 sao .

Wuhan-Greenland-Center-AS+GG-5.jpg

Lễ động thổ diễn ra từ cuối năm ngoái, tuy nhiên công việc xây dựng công trình sẽ bắt đầu vào mùa hè này, với thời gian hoàn thành dự kiến khoảng 5 năm. Sau khi hoàn thành công trình sẽ trở thành tòa tháp lớn thứ 3 của Trung Quốc và thứ 4 trên thế giới, công trình có chi phí ước tính khoảng 4,5 tỷ USD.

Thông tin chính thức xem tại đây

Thái Linh – Theo inhabitat