Có điều gì mà Google không làm được không nhỉ? Sau khi thay đổi cách người ta nghĩ về các công cụ tìm kiếm, rồi về bản đồ và sách, tập đoàn siêu siêu công nghệ này giờ đây lại chuyển sự chú ý sang thế giới nghệ thuật. Trong Dự án Mỹ thuật này, Google đã bắt tay với các phòng triển lãm và bảo tàng từ khắp nơi trên hành tinh, mang lại những tác phẩm nghệ thuật danh tiếng nhất thế giới đến màn hình của bạn.
 bao_tang_my_thuat.jpg
 
Using Google’s street view technology, the site allows you wander the corridors of Florence’s Uffizi Gallery, New York’s Metropolitan Museum of Art, London’s Tate Britain, Madrid’s Museo Reina Sofia, St. Petersburg’s State Hermitage Museum – even the Palace of Versailles. Sử dụng công nghệ street view của Google, trang web này cho phép người xem dạo quanh hành lang của Phòng triển lãm Ufizi tại Florence, Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan của New York, Tate Britain của London, Museo Reina Sofia của Madrid, Bảo tàng Di sản Quốc gia của St. Petersburg và thậm chí và Cung điện Versailles.
 google_project_01.jpg
 
Bạn có thể nhìn hàng trăm tác phẩm ở cự ly gần đến không tưởng để có thể dõi mắt theo các nét cọ hay tìm các chi tiết ẩn giấu đâu đó. Các viện bảo tàng cung cấp các bản mô tả, những lời hướng dẫn bằng audio và các đoạn phim YouTube để mang lại nhiều chi tiết cụ thể hơn về nghệ sĩ và tác phẩm. Bạn cũng có thể đóng vai trò là người giám tuyển bằng cách lưu lại các tác phẩm để tạo ra bộ sưu tập của riêng mình – một dạng “tuyển tập các tác phẩm xuất sắc nhất” từ những viện bảo tàng đứng đầu thế giới. Quá hay, đúng không?
 

Nguồn anyarena.com

Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
36 head
Phỏng vấn Koen Olthius của WaterStudio.nl

Kiến trúc sư Koen Olthuis của Waterstudio.nl được Inhabitat đánh giá là kiến trúc sư ngoại lệ, người đi mở Read more

58 head
Vật liệu trồng cỏ sân để xe

Bạn đã bao giờ muốn trồng cỏ ở khu vực cua xe ô tô vào nhà, nhưng bạn lại không Read more

317 head
Nhà thông minh của Honeywell lần đầu đến Việt Nam

Hệ thống hoạt động dựa trên web được điều chỉnh theo yêu cầu có khả năng kết nối được với Read more

363 head
Phỏng vấn Ken Yeang

CNN đã trao đổi với Ken Yeang, kiến trúc sư và cũng là nhà sinh thái học, nguyên lý thiết Read more

Đèn điểm – SCHOTT

Loại đèn này có một tính năng đặc biệt cho phép đèn diode (LED) có thể bố trí và phát Read more

Tác động của những hiển thị tổng hợp cỡ lớn đến Kiến Trúc và Đô Thị

Những phát triển trong công nghệ hiển thị và vật liệu xây dựng đang dẫn đến những hình thức kiến Read more