Nhà được dựng trên hai cây gỗ giống như đi cà kheo, hay một nhà hàng tọa lạc trên đỉnh một cây Gajumaru khổng lồ, cách mặt đất khoảng 6 mét… là một số kiểu nhà cây độc đáo do trang Oddee chọn lựa.

Một phòng trà trên cà kheo là giấc mơ từ hồi còn nhỏ của vị giáo sư kiến trúc người Nhật Terunobu Fujimori. Đến năm 2004, ông đã biến giấc mơ đó thành sự thật, khi dựng một ngôi nhà như thế trong khu vườn của gia đình.

nhacay3.jpg

Nhà hàng Naha Harbor ở Okinawa, Nhật Bản tọa lạc trên đỉnh của một cây Gajumaru khổng lồ, cách mặt đất khoảng 6 mét. Đáng tiếc đây không phải là một cái cây thực sự, nó được đúc bằng bêtông. Khách muốn lên thưởng thức món ăn phải đi vào bằng thang máy được đặt bên trong thân cây.

nhacay2.jpg

Ngôi nhà “chân nhện” này nằm ở công viên World of Living, Đức. Với hình dáng cong được đặt trên những chiếc cột khiến nhiều người liên tưởng đến những chiếc chân nhện.

nhacay4.jpg

Kiến trúc sư, nhà ảo thuật Robert Harvey Oshatz đã dựng ngôi nhà độc đáo này giữa rừng ở thành phố Portland, bang Oregon, Mỹ. Nó được dựng hoàn toàn bằng gỗ.

nhacay5.jpg

Ngôi nhà cây vàng này được dựng xung quay một cây tùng bách, cao 40 mét, tọa lạc ở phía nam Auckland, New Zealand. Nó được thiết kết gồm các thanh gỗ được ghép dọc để tận dụng triệt để ánh sáng thiên nhiên.

nhacay6.jpg

David Rasmussen, chuyên gia nhà cây đã thiết kế và dựng ngôi nhà có một không hai này. Nó có các cột gỗ là trụ đỡ chính vì bản thân cây không thể đỡ được sức nặng của cả ngôi nhà.

Phương Trang ( VnExpress)