Fake Hills – Ý tưởng lãng mạn trong một kiến trúc độc đáo

88

Khu đô thị (KĐT) Fake Hills nằm ở khu vực ven biển Bắc Hải của Trung Quốc. Đó là một thành phố (TP) có xu hướng gắn với biểu tượng bền vững trong bối cảnh chung của toàn cầu…

TP sinh thái được xây dựng với mục tiêu phát triển nhà ở hiệu quả kinh tế và đổi mới kiến trúc nhằm giải quyết vấn đề thách thức về nhà ở cho dân cư ngày một gia tăng.
 
y-tuong-lang-man-trong-mot-kien-truc-doc-dao-2.jpg
 
Lấy cảm hứng từ khái niệm của kiến trúc truyền thống Trung Quốc gắn liền với thiên nhiên, thay vì phát triển KĐT theo những tòa nhà cao ốc sừng sững với những vật liệu kính, bê tông cứng nhắc, KĐT này sẽ tọa lạc ở giữa thiên nhiên rực rỡ của đất trời tự nhiên, những đường cong hút hồn tạo nên các quả đồi và ẩn trong đó là những ngôi nhà của các cư dân. Đó là sản phẩm của Cty kiến trúc nổi tiếng MAD chuyên về thiết kế thông minh có trụ sở tại Trung Quốc và hiện dự án đang được thực thi.
 
y-tuong-lang-man-trong-mot-kien-truc-doc-dao-3.jpg

C1 banner

Khái niệm thiết kế cho Fake Hills nhằm mang lại sự bình yên và hạnh phúc cho sự phát triển của dân cư ở Trung Quốc cũng là những tòa tháp cao tầng nhưng không cứng nhắc mà có độ dài nhấp nhô cao thấp, tạo ra một cấu trúc đầy sinh động với những mái nhà nhấp nhô, trải dài và mở rộng mang lại cảm giác mát lành cho khu vực xung quanh. Các hộ gia đình sẽ được hưởng ánh sáng và không khí lưu thông qua từng nhịp thiết kế. Sự pha trộn các yếu tố chi tiết sẽ làm đa dạng hóa cách tiếp cận với thiên nhiên của cư dân. Dự án này hứa hẹn sẽ tạo ra một hình thái tiếp cận năng lượng mặt trời tối ưu để lưu lượng của ánh sáng tự nhiên trong các tòa nhà được khai thác một cách triệt để.

y-tuong-lang-man-trong-mot-kien-truc-doc-dao-4.jpg

y-tuong-lang-man-trong-mot-kien-truc-doc-dao-5.jpg

y-tuong-lang-man-trong-mot-kien-truc-doc-dao-6.jpg

(Theo BĐS)

9 BÌNH LUẬN

  1. đúng là chủ nghĩa hình thưc…ko thich kiểu kiến truc này lắm…loai kiến truc bành trướng và cướp chiếm tầm nhìn…..thủ hỏi những công trình phía sau nhìn ra biển băng cách nào….biên minh nhiều cho thiết kế này…chứ nhỉn tổng thể tac giả ko co nhiều chau chuốt mấy….chỉ là vài cái massing…và ap lê mặt bằng căn hộ….1 công nghệ revit ăn xổi ở thì thôi…ko co gì gọi là phát minh vĩ đại…kiên truc sư vn làm cũng đc

  2. …..mới xem phối cảnh thôi mà dám nhận xet chủ nghĩa hình thức.khác nào thầy bói xem voi.theo tôi trước hết công trình đẹp về hình thức,hình thức kiến trúc đơn giản…kết cấu khung chủ yếu =))khả thi.công trình xanh thân thiện với môi trường,tổng thể công trình giống như những nốt nhac…..

  3. Tôi nghĩ rằng nếu chỉ nhìn vào ctrình mà nhận xét đây là chủ nghĩa hình thức thì chưa ổn,mặc dù khi lần đầu tiên nhìn vào công trình thì tôi nghĩ rằng ctrinh chỉ có view nhìn đẹp, gió biển ở 1 mặt ct, ngoài ra còn chắn hết tầm nhìn, gió của các công trình sau nó(Hiển nhiên nếu các dãy nhà sau ko dùng cho dân cư thì chả sao)Dù sao,nếu chưa thấy bản vẽ và bản phác thảo ý tưởng,thì cũng khó nói nhiều.