"Phủ xanh" văn phòng

  37

  Một không gian tù túng khó có thể là nơi sáng tạo tốt cho các doanh nghiệp có yêu cầu phát triển tư duy cao. 4 giải pháp của Greenworks sẽ khiến các chủ doanh nghiệp này hài lòng với hệ thống cây xanh phủ kín không gian làm việc.
  image_gallery_031.jpg
  Thực tế đáng lo ngại tại các thành phố lớn là sự thiếu hụt ngày càng trầm trọng của những không gian cho cây xanh, nhất là cho những mặt bằng văn phòng vốn càng ngày càng đắt đỏ.

  image_gallery_027.jpg

  Công ty đến từ Thụy Điển Greenworks đã phát triển các giải pháp theo tư duy rất đơn giản là tận dụng vách ngăn, tường trong khu vực làm việc để biến chúng thành những “vườn cây” độc đáo, cách âm và có tác dụng giữ cho không khí trong lành. 4 giải pháp của Greenworks là: những bức tường trồng cây di động, vách ngăn cố định phủ kín cây, màn hình cây xanh tự nhiên và những chậu cây treo.

  C1 banner

  image_gallery_035.jpg

  Những bức tường xanh di động (ảnh trên) được phủ kín cây ở cả 2 mặt, bệ trồng cây có bánh xe để thuận tiện cho việc bố trí, sắp xếp không gian làm việc, đồng thời dễ dàng trong việc chăm sóc. Các chậu bên dưới có sức chứa đến 70 lít nước, giúp cho cây có thể xanh tươi mà chỉ cần chăm sóc mỗi tháng một lần.

  Trong trường hợp công ty có những bức tường trống với bề mặt có thể phủ cây, Greenworks cung cấp dịch vụ trồng và chăm sóc cây tại chính các công ty này.

  “Màn hình xanh” thực tế là các “khung tranh” bằng cây với hệ thống chiếu sáng, hộp chứa nước và máy bơm nhỏ có chế độ hẹn giờ. Khoảng 35 cây được trồng trong khung, vừa giúp lọc không khí vừa làm nhiệm vụ như một đồ vật trang trí tường.

  image_gallery_036.jpg

  image_gallery_016.jpg

  image_gallery_026.jpg

  image_gallery_017.jpg

  image_gallery_014.jpg

  image_gallery_037.jpg

  image_gallery_003.jpg

  image_gallery_010.jpg

  image_gallery_025.jpg

  Chậu cây treo có tên Babylone là khối hình cầu đường kính 50cm, làm bằng vật liệu nhựa cứng dẻo – plexiglass – được khoét 5 cửa tròn để các nhánh cây có thể chìa ra ngoài. Đáy của sản phẩm này được rải đá núi lửa để giữ nước tốt hơn, đồng thời chứa nhiều chất khoáng và vi chất dinh dưỡng để nuôi cây. Chính nhờ lớp đá này nên Babylone chỉ cần được chăm sóc hai tuần một lần.

  Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại trang web chính thức của Greenworks.

  NDHMoney – Theo Greenworks