Thông cáo báo chí

TRIỂN LÃM KIẾN TRÚC VIỆT NAM LẦN III
VIETARC 2011

Thời gian: 1-4/6/2011
Địa điểm: Trung tâm Hội chợ &Triển lãm Sài Gòn – SECC
                799 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7

Theo Ban Tổ chức, Triển lãm Kiến trúc Việt Nam lần III – VietArc 2011 có sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp trong các ngành kiến trúc, vật liệu, công nghệ, bất động sản…, trong đó các đơn vị nước ngoài chiếm gần 60% quy mô triển lãm đến từ hơn 20 quốc gia trên thế giới như USA, UK, Hà Lan, Đức, Úc, Tây Ban Nha, Hồng Kông, Pháp, Nhật, Singapore, Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Monaco, Canada, Malaysia…

Triển lãm Kiến trúc Việt Nam – VietArc đang dần trở thành thương hiệu kiến trúc Việt Nam và quốc tế thường niên lớn nhất và duy nhất tại Việt Nam và là sân chơi kiến trúc được mong chờ nhất của giới kiến trúc sư trong và ngoài nước.

IMG_5666.jpg

Vietarc 2011 đã được nâng cấp đáng kể về tính chuyên nghiệp và đẳng cấp trong công tác tổ chức cũng như thể hiện rõ nét nỗ lực đầu tư và kỳ vọng của các đơn vị tham gia tại một sân chơi kiến trúc đẳng cấp.
Và qua mỗi lần tổ chức, VietArc luôn đem đến sự mới lạ từ hình thức đến không gian trưng bày cũng như sự tham gia của các doanh nghiệp nhưng vẫn đảm bảo tỷ lệ công ty kiến trúc luôn là 40% trên tổng gian hàng đã tham gia.
    Đối với VietArc 2011, bên cạnh những tên tuổi tham gia 3 lần liên tiếp như: PTW, Aedas, Archetype, CMV, DWP, Lib.A, SPCC, Nhà Vui,… thì đã có sự xuất hiện của những công ty – tập đoàn lớn đến từ các quốc gia Châu Âu, thậm chí chưa có văn phòng đại diện tại Việt Nam như: ACDF (Canada), Fentress (Mỹ), Aecom (Mỹ), Sanderson (Úc), Deso Arch (Pháp)…
Song hành cùng các công ty kiến trúc là sự tham gia ủng hộ từ rất sớm của các doanh nghiệp vật liệu xây dựng tên tuổi như: Akzo Nobel, Volano, ToTo, Đăng Hà, An Cường, Cara, Cpac, Eurowindow, Toa, Tav, Vinaconex, AbTech, Lutron, Minh Tiến, Bửu Chi…
    Trọng tâm của không gian trưng bày năm nay sẽ được tập trung tại khu vực đặc biệt mang tên Mái nhà chung Hội Kiến trúc sư Việt Nam, diện tích 330m2 ngay trung tâm nhà triển lãm. Đây là khu vực trưng bày các tác phẩm đạt “Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2010”. Đây là khu vực dành riêng cho giới kiến trúc sư trong nước thể hiện tài năng cũng như góp phần khẳng định vị thế và nâng tầm nền kiến trúc Việt Nam trên đấu trường quốc tế trong một sân chơi kiến trúc chuyên nghiệp và đẳng cấp như VietArc.

IMG_5676.jpg

IMG_5684.jpg

Các chương trình hoạt động tại VietArc 2011 cũng hứa hẹn đem lại nét phong phú và hấp dẫn như: Buổi lễ trao giải Cuộc thi ý tưởng thiết kế sắc màu 2011 – Appreciation (Sự trân trọng) dành cho kiến trúc sư, nhà thiết kế, họa sĩ và sinh viên chuyên ngành thiết kế Quy hoạch – Kiến trúc – Nội thất tại Việt Nam do Hội Kiến trúc sư TP.HCM phát động từ tháng 3/2011. Buổi lễ trao giải diễn ra lúc 13h chiều ngày khai mạc (1/6/2011). Chuỗi hội thảo do các công ty kiến trúc, vật liệu tổ chức mang tính thiết thực và có  khả năng ứng dụng trong hoạt động nghề nghiệp dành cho kiến trúc sư diễn ra xuyên suốt trong 2 ngày đầu của triển lãm (1-2/6/2011). Và Đêm hội VietArc – Gala Dinner – đêm giao lưu giữa giới kiến trúc sư trong và ngoài nước, các khách mời, các đơn vị tham gia triển lãm, các đối tác và doanh nghiệp… diễn ra lúc 18h ngày 2/6/2011 như một lời tri ân của Ban tổ chức dành cho những đơn vị và cá nhân quan tâm đến triển lãm.

Mọi thông tin về nội dung và hình ảnh, vui lòng liên hệ:

Trần Thế Hoàng Hảo
Công ty CP Truyền thông Gia Phúc
212 Khánh Hội, Phường 6, Quận 4, TP.HCM
Mobile: 0932 16 36 06
Email: tthhao@nhavui.com.vn ; hoanghaotran@gmail.com


Bình luận từ Facebook
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
356 head
Khởi động đại dự án 5 tỷ USD tại Việt Nam

Sáng nay, Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) sẽ khai trương hai nhà máy đầu tiên trong Read more

jean header
Jean Nouvel đạt giải Pritzker

Kiến trúc sư Nouvle, 62 tuổi, là công dân Pháp thứ 2 nhận được giải thưởng được trao hàng năm Read more

TadaoAndo Hoithao
Phóng sự ảnh buổi hội thảo của KTS Tadao Ando tại Hà Nội

Phóng sự ảnh về sự kiện Kiến trúc sư Tadao Ando tới Hà nội.

ImageView
Sáng tạo từ… kẹt xe

Thời kẹt xe. Mọi ngả đường tìm hướng thoát xem ra đều vô vọng, làm sao đây? Đợi hết kẹt? Read more

Kiến trúc sư Canova và lịch sử bảo tồn công trình Colosseum, Rome

Antonio Canova sinh tại làng Possagno và theo học tại Venice và Rome. Ông trở thành nhà điêu khắc tân-cổ Read more

Triển lãm kiến trúc Việt Nam 09

Triển lãm kiến trúc Việt Nam 09 là triển lãm chuyên ngành kiến trúc đầu tiên tại Việt Nam do Read more