Nhà hình cánh hoa nằm dưới mặt đất

74

Bên cạnh việc sử dụng các nguồn năng lượng từ thiên nhiên như năng lượng mặt trời, địa nhiệt, năng lượng gió, các kiến trúc tòa nhà hiện nay còn đi theo xu hướng hòa nhập vào thiên nhiên. Kết hợp được 2 yếu tố trên chính là ngôi nhà hình cánh hoa của công ty Make Architects dự kiến sẽ được xây dựng vào cuối năm nay. Ngôi nhà nằm lọt thỏm bên dưới một sườn đồi ở phía Tây Bắc của nước Anh và được xây dựng theo tiêu chí tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và hòa nhập với thiên nhiên.

kienviet-underground-house-1.jpg

kienviet-underground-house-2.jpg

Tầm nhìn thông thoáng

Nhìn cao trên, ngôi nhà trông như một cánh hoa được khắc trên nền cỏ bởi 6 khuôn viên hình giọt nước chụm đầu vào nhau trên một diện tích rộng hơn 700 mét vuông. Người ta đã “đục khoét” một mảng sườn đồi và đặt vào đó một ngôi nhà hoàn chỉnh bao gồm 1 tầng trệt, 4 phòng ngủ cùng các tiện nghi khác. Thiết kế này không những mang lại sự hòa hợp giữa con người với thiên nhiên mà còn giúp giảm thiểu tác động của con người đến cảnh quang và môi trường xung quanh.

kienviet-underground-house-3.jpg

Thiết kế nội thất hiện đại

kienviet-underground-house-4.jpg

Đầy đủ tiện nghi

Nhu cầu năng lượng của ngôi nhà được đáp ứng bởi các tấm pin năng lượng Mặt Trời, máy bơm nhiệt từ lồng đất để sưởi ấm và có cả tua-bin gió, đảm bảo được vấn đề bảo vệ môi trường khi không thải ra chất carbon. Ngôi nhà đã được hội đồng thị trấn Bolton chấp thuận xây dựng vào cuối năm nay.

kienviet-underground-house-5.jpg

Hòa nhập với thiên nhiên

kienviet-underground-house-6.jpg

Ngôi nhà trong đêm

 Theo Tinhte