Độc đáo ‘khách sạn cây’

51

Xuất phát từ ý tưởng sáng tạo cùng những thiết kế độc đáo, “khách sạn cây” ở thị trấn Harads, Thụy Điển ngày càng nổi tiếng. Khách sạn này cũng đã có mặt trong danh sách những khách sạn “đáng đến” trên tạp chí Conde Nast Traveller(một tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới).

1.jpg

Khách sạn gồm bốn phòng, mỗi phòng do một kiến trúc sư thiết kế. Đặc biệt hơn cả, những căn phòng này “nép mình” vào giữa rừng thông, cách mặt đất 40m.

Kent Lindwall và vợ Britta Jonsson Lindvall đã có ý định xây dựng một khách sạn cây vào năm ngoái. Họ chia sẻ: “Chúng tôi thôi thúc ý tưởng tạo ra một khách sạn trên ngọn cây với đầy đủ tiện nghi nhưng lại giúp mọi người hòa hợp với thiên nhiên môi trường. Bốn phòng được thiết kế với bốn chủ đề khác nhau. Mỗi căn phòng có một giường đôi, ghế ngồi, nhà vệ sinh nhưng không có ti vi, lối đi lên bằng thang gỗ và dây thừng”.

 3.jpg

2.jpg

Một trong những căn phòng ấn tượng nhất tên “hộp gương” được bao phủ bởi một vật liệu phản chiếu những hình ảnh xung quanh, phải tinh mắt mới có thể nhận ra.

“Chúng tôi muốn những vị khách đến đây được tận hưởng môi trường sinh thái thân thiện nhất. Những căn phòng này được làm từ gỗ và nhôm, có nguồn gốc ở địa phương. Sàn nhà được sưởi ấm bằng máy phát điện năng lượng mặt trời”.

“Chúng tôi rất yêu mến những khu rừng ở Thụy Điển, vì vậy, chúng tôi mua mảnh đất này để nó không bị hủy hoại. Trong năm năm, chúng tôi hy vọng sẽ có 24 phòng ở đây. Mỗi phòng sẽ được thiết kế bởi những kiến trúc sư khác nhau”.

Chi phí ở “khách sạn cây” ít nhất 390 USD một đêm.

 Lê Anh – Theo tiền Phong online