Tạp chí Kiến Trúc số đặc biệt tháng 5: “Nhịp cầu văn hóa – kiến trúc Italy”

53

Bạn đọc thân mến !

Bản ghi nhớ về việc hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm giữa Hội KTS Việt Nam và Hiệp hội các KTS, các nhà Quy hoạch, nghiên cứu phong cảnh và Nhà Bảo tồn tỉnh Genova (Italy) được ký kết ngày 11-10-2010 đã đưa mối quan hệ hữu nghị giữa Italia – Việt Nam, đặc biệt là giữa các KTS hai nước lên một tầm cao mới. Với sự giúp đỡ của Đại sứ quán Italy tại Hà Nội và các nghiên cứu sinh Việt Nam tại Milano, Tạp chí Kiến trúc số đặc biệt tháng 5-2011 hân hạnh đóng vai trò “Nhịp cầu văn hóa – kiến trúc” kết nối hai nước Italy – Việt Nam. Bên cạnh các bài viết phong phú về lý thuyết, lý luận phê bình thẩm mỹ kiến trúc của các chuyên gia, KTS Italy và Việt Nam, Tạp chí cũng giới thiệu những tác phẩm kiến trúc – ý tưởng sáng tạo độc đáo, tiêu biểu cho nghệ thuật kiến trúc Italy. Đặc biệt, phải kể đến một số dự án của các kiến trúc sư hàng đầu Italy đã yêu mến giành tặng Tạp chí Kiến trúc đăng tải lần đầu tiên trên toàn thế giới. Đồng thời, với sự tham gia của các hãng vật liệu mang thương hiệu Italy nổi tiếng thế giới, Tạp chí Kiến trúc số 5-2011 hy vọng trở thành một “cẩm nang hướng dẫn” hữu ích đối với bạn đọc – mở ra một diễn đàn hợp tác, thúc đẩy các dự án trong tương lai.

Bia 05-2012.jpg

Nằm trong khuôn khổ Dự án “Italy 2011”, Nhịp cầu Kiến trúc Italy – Việt Nam như một món quà ý nghĩa của Hội KTS Việt Nam dành tặng  Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Italy – một mốc son ghi dấu tinh thần Hợp tác – cùng phát triển giữa hai quốc gia.

 Tạp chí Kiến trúc “Nhịp cầu văn hóa – kiến trúc Italy” sẽ được phát hành đúng dịp ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Italy 2-6-2011.

 Mong các bạn đón đọc!