Nhà sinh thái dưới lòng đất

72

Ngôi nhà được xây dựng dưới lòng đất của công ty Vetsch Architektur đã mở ra một xu hướng mới cho những người ưa thích sự gần gũi với thiên nhiên.

Dự án mang tên Earth House Estate Lattenstrasse được là một khu vực bao gồm 9 căn nhà được đặt tại Dietikon, Switzerland.   image_gallery.jpg

image_gallery1.jpg

image_gallery2.jpg

Toàn bộ 9 ngôi nhà tập trung xung quanh một hồ nước nhân tạo với lối vào ẩn khéo léo ở bên cạnh. Hồ nước không chỉ góp phần tạo nên cảnh quan chung mà còn là một yếu tố kỹ thuật trong kiến trúc, đảm bảo cho lối vào thứ 2 của ngôi nhà ở bãi đỗ xe ngầm dưới đất.

Mỗi căn nhà đều có đầy đủ tiện nghi và được thiết kế khoa học. Các khu vực hoạt động ban ngày thì hướng về phía nam, trong khi các khu vực hoạt động ban đêm thì hướng về phía bắc. Ở trung tâm của ngôi nhà là phòng tắm và cầu thang nối tới tầng hầm. Tất cả các phòng tắm đều có nguồn ánh sáng tự nhiên thông của cửa sổ ở trên trần. Các cửa kính đều được làm từ vật liệu tái chế đảm bảo thân thiện với môi trường xung quanh. Để chống thấm nước, các ngôi nhà sử dụng một lớp bảo vệ bằng bê tông phun và hoàn toàn có thể trồng cây ở trên bề mặt. 

image_gallery3.jpg
 image_gallery4.jpg
 image_gallery5.jpg
 image_gallery6.jpg
image_gallery7.jpg
Lãng mạn với thiết kế trần độc đáo
image_gallery8.jpg
 Phòng ngủ tràn ngập ánh sáng tự nhiên cùng thiết kế đường nét mềm mại image_gallery9.jpg
 image_gallery0.jpg
Thơ mộng trong mùa đông

Tổ hợp nhà dưới lòng đất này thật sự là một hướng phát triển mới thật thú vị cho các khu nhà nghỉ mát sinh thái hoặc dành cho những người ưa thích cuộc sống gần gũi với thiên nhiên. Xem thêm thông tin chi tiết tại đây.
Hà Ly – Theo NDHMoney