Những bí quyết vàng cho nhà chật

  61

  Trong thời buổi tấc đất tấc vàng, kiếm được một căn hộ nhỏ xinh đã là niềm mơ ước của nhiều người. Tổ chức căn hộ làm sao cho cả gia đình sống thoải mái trong diện tích nhỏ ấy lại dựa vào sự khéo léo của người vợ, người mẹ. Một số gợi ý nhỏ dưới đây phần nào giúp được các nữ chủ nhân trong việc sắp xếp đồ đạc.

  1. Sử dụng nguyên tắc Matrioska
  Chắc hẳn ai cũng yêu quý cô búp bê xinh đẹp Matrioska của Nga với nhiều lớp ẩn bên trong. Nguyên tắc này áp dụng thành công cho việc sắp xếp bàn ghế. Bạn có thể sử dụng nhiều lớp bàn ghế. Mỗi khi cần thì xếp ra, mỗi khi không cần dùng đến nữa thì xếp gọn lại.
  bi-quyet-1.jpg

  Nhiều bàn ghế với các kích thước khác nhau
  2. Tận dụng không gian treo tường
  Cái gì cũng bày ra dưới sàn thì sàn nào cho đủ. Bạn nên tận dụng không gian treo tường với những vật dụng nhỏ như giá treo đồ đặt ngang hoặc dài. Bạn có rất nhiều túi, nhiều mũ, nhiều đồ trang điểm, trang sức cũng không hề gì. Dây treo dài có móc được gắn chắc chắn trên tường là nơi “trú ẩn” tuyệt vời của món đồ đó.
  bi-quyet-2.jpg

  Các lọ đựng chiếm ít không gian nhất

  bi-quyet-3.jpg
  Giá đựng rượu chẳng tốn nhiều diện tích

  bi-quyet-4.jpg
  Móc treo nhiều đồ linh tinh

  3. Tận dụng gầm giường
  Gầm giường là nơi có thể trữ nhiều thứ, bạn có thể sử dụng để trữ giày dép, đồ đạc linh tinh hoặc bộ chăn ga gối đệm mùa đông. Ngoài ra có thể đặt đóng giường hình hộp để cất giữ đồ đạc bên trong.

  Những bí quyết vàng cho nhà chật, Không gian đẹp, do cho phong nho, khong gian dep, tu van noi that, do thong minh, giai phap cho nha nho chat, do da tac dung

   bi-quyet-5.jpg
   Giường hộp

  4. Sử dụng đồ đa chức năng
  Có rất nhiều vật dụng đa chức năng trong các cửa hàng thông minh. Bạn chỉ cần tới đó và chọn cho gia đình mình những vật dụng đó.
  bi-quyet-6.jpg

  Chậu hoa gắn cả nơi để dụng cụ làm vườn
  5. Thông minh trong cách sắp đặt
  Bạn đang nhìn chậu hoa dưới đây và trầm trồ sao có người lại nghĩ ra được chậu hoa lạ và tiết kiệm diện tích như thế nhỉ? Có một ban công không rộng rãi, bạn có thể sử dụng nguyên tắc tận dụng không gian: các chậu hoa treo hoặc tận dụng thanh lan can ban công như thế này.
  bi-quyet-7.jpg

  Chậu hoa gắn trên lan can
  Theo Archinews