Ngắm kiến trúc đáng ngưỡng mộ của Hoàng gia Anh

83

Nằm ở phía Tây Nam của thủ đô London, Anh, thành phố Greenwich được mệnh danh là “Mảnh đất của những bậc đế vương Hoàng gia Anh”. Vua Henry VIII và nữ hoàng Elizabeth đệ nhất đều được sinh ra ở đây. Vua Charles đệ nhị rất yêu thích nơi này và chính ông là người đã cho xây dựng đài thiên văn hoàng gia Greenwich nổi tiếng.

Mách nhỏ cho các ấy, nếu đến thăm Greenwich thì đừng bỏ qua những địa danh sau nhé, Bệnh viện Hải quân Hoàng Gia, đài thiên văn Hoàng gia Greenwich và khu nhà của Nữ hoàng. Nếu ngắm nhìn thành phố từ trên đồi, nơi đài thiên văn tọa lạc, chúng mình có thể bao quát toàn cảnh công viên Greenwich xanh ngút trời nữa đấy. Greenwich_2.jpg

Bệnh viện Hải quân Hoàng Gia được xây dựng vào năm 1694, do Nữ hoàng Mary đệ nhị khởi xướng, là nơi điều trị cho các thủy thủ bị thương. Tuy nhiên, đến năm 1873, nơi đây chuyển đổi thành Đại học Hằng hải Hoàng gia. Cho đến nay, nó trở thành bảo tàng lịch sử, gìn giữ kiến trúc cổ kiểu Hoàng Gia rất đặc trưng.

Greenwich_3.jpg

Khu nhà của Nữ hoàng luôn toát lên vẻ đẹp kiêu sa. Bạn nhớ nhé, mình không được phép chụp ảnh nội thất của ngôi nhà khi ghé vào thăm.

Greenwich_4.jpg

May mắn là mình tìm được 1 tấm ảnh duy nhất về nội thất của nhà Nữ hoàng

Greenwich_5.jpg

Greenwich_6.jpg

Greenwich_7.jpg

Bất kỳ ai tới hai thánh đường Peter và Paul ở Greenwich đều cũng ngất lịm vì vẻ đẹp quyền quý của chúng. Từ sàn nhà, tường cho tới trần đều là những tác phẩm nghệ thuật rất tinh tế.

Greenwich_8.jpg

Greenwich_9.jpg

Greenwich_10.jpg

Greenwich_11.jpg

Greenwich_12.jpg

Greenwich_13.jpg

Bảo tàng Hài quân cũng là nơi rất đáng để ghé tới.

Greenwich_14.jpg

Greenwich_15.jpg

Greenwich_16.jpg

Greenwich_17-3.jpg

H.N- Theo ione