Kết quả cuộc thi sáng tác " Biểu tượng ngày Kiến Trúc Việt Nam 27 – 4" (Ảnh)

127

Ngày 20-5-2011, Hội KTSVN đã ra thông báo kết quả cuộc thi sáng tác: “Biểu tượng ngày Kiến Trúc Việt Nam 27-4” , nội dung như sau:

Cuộc thi sáng tác “ Biểu tượng ngày Kiến trúc Việt Nam 27-7” do Hội KTS Việt Nam tổ chức đã nhận được sự quan tâm và tham gia của đông đảo KTS, sinh viên Kiến trúc trên cả nước.

Sau hơn một tháng phát động, bắt đầu từ ngày 12/3 cho đến 16g.00 ngày 15/4/2011, Ban Tổ chức đã nhận được 125 mẫu biểu tượng của 69 tác giả, nhóm tác giả gửi tham dự Cuộc thi.

Các mẫu dự thi đã được trưng bày triển lãm tại Lễ kỷ niệm Ngày Kiến trúc Việt Nam 27-4 do Hội KTS Việt Nam tổ chức trọng thể tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội trong hai ngày 22 và 23-4-2011.

Ngày 19-5-2011, tại trụ sở Hội KTS Việt Nam, Hội đồng Giám khảo gồm 7 KTS có uy tín do KTS Nguyễn Tấn Vạn- Chủ tịch Hội làm Chủ tịch Hội đồng, đã xem xét và đánh giá khách quan các mẫu dự thi theo các tiêu chí do Ban Tổ chức cuộc thi đề ra và tiến hành bỏ phiếu chấm chọn.

Sau 3 vòng chấm, kết quả Cuộc thi như sau:

1/ GIẢI A:  01 GIẢI

Mẫu mang Mã số 17 A của CHI HỘI KTS Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội.

1.jpg

 2/ GIẢI B: 02 GIẢI

+ Mẫu mang Mã số 32 của tác giả TRẦN ĐỨC LUÂN, Sinh viên Khoa Kiến trúc, Trường đại học Xây dựng Hà Nội.

4.jpg

+ Mẫu mang Mã số 38 của tác giả NGUYỄN LÊ DUY NGHĨA, Viện Quy hoạch đô thị & nông thôn Quảng Nam.

5.jpg

3/ GIẢI C: 02 GIẢI

+ Mẫu mang Mã số 23 của tác giả BÙI QUANG VINH, Viện Quy hoạch xây dựng Vĩnh Phúc.

2.jpg+ Mẫu mang Mã số 25 của tác giả NGUYỄN PHƯỚC ĐỨC, TP Hồ Chí Minh.

3.jpg

Theo đánh giá của Hội đồng Giám khảo, mẫu biểu tượng đạt Giải A vẫn cần phải được chỉnh sửa, nâng cao trước khi được Hội KTS Việt Nam chính thức chọn làm biểu tượng của Ngày Kiến trúc Việt Nam 27-4, ngày hội lớn của giới KTS và của toàn xã hội.

Lễ Tổng kết và trao Giải sẽ được tổ chức tại Trụ sở Hội KTS Việt Nam trong thời gian tới.

Xin chúc mừng các tác giả đã đoạt giải và chân thành cảm ơn các đơn vị, cá nhân đã nhiệt tình tham gia Cuộc thi.

16 BÌNH LUẬN

  1. Góp ý: Mấy mẫu này nên lấy nền đỏ, hình màu vàng, nhất là 2 mẫu giải B , thể hiện hình ảnh kiến trúc sư việt nam vững bước vào kỷ nguyên xã hội chủ nghĩa trên toàn thế giới, hòa nhập vào thế giới đại đồng, 3 cánh tay như 3 thế hệ thể hiện một niềm lạc quan, tin tưởng vào một nền kiến trúc thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

  2. Bieu tuong không sống động, thể hiện tu duy lạc hậu lỗi thời, bảo thủ và chậm đổi mới, cứ như thế mà cổ động tuyên truyền thì chẳng để làm gì cả. Nền kt VN sẽ mỗi ngày một tụt hậu xa hơn nữa mà xem.