Nghệ An: Hàng trăm hộ dân hiến đất cho cộng đồng

43

Việc hiến đất này nhằm mở rộng đường giao thông nông thôn, xây dựng trường học, nhà văn hóa xóm. Hàng trăm hộ dân các xã Hùng Tiến, Xuân Hòa, Nam Nghĩa, Khánh Sơn, Vân Diên, Kim Liên… của huyện Nam Đàn, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa tự nguyện hiến đất. 

quebac.jpg

Người đi đầu trong việc làm đầy ý nghĩa này là ông Nguyễn Sinh Quế, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Kim Liên. Tiếp theo ông Quế, hàng chục hộ gia đình khác trong thôn đều rất hồ hởi hiến đất. Không riêng gì Kim Liên mà phong trào hiến đất còn lan sang nhiều xã khác ở Nam Đàn như Hùng Tiến, Xuân Hòa, Nam Nghĩa, Khánh Sơn…

Ông Nguyễn Hồ Bá, Trưởng phòng Công thương huyện Nam Đàn cho biết: Bí quyết để vận động nhân dân hiến đất làm đường chính là thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đặc biệt là từ ý thức vì cộng đồng của người dân và sự điều hành của chính quyền địa phương.

1303374407_nghe-an-lang-sen.jpg

Khi thực hiện quy hoạch và phát triển giao thông trên địa bàn huyện từ nay đến năm 2015, có tính đến năm 2020 đều lấy vốn từ ngân sách huyện. Trong việc thực hiện giải phóng mặt bằng, nhân dân và chính quyền địa phương đã tự tổ chức giải tỏa và bàn giao mặt bằng để thi công công trình, tất cả đều tự nguyện vì lợi ích chung của cộng đồng. Đây chính là điểm mạnh của Nam Đàn mà không phải địa phương nào cũng thực hiện được.

Theo TTXVN